intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá chép hấp rau má

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

66
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau má là một loại rau thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết. Ngoài ra, rau má cũng là loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hóa, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Các bước thực hiện: 1 Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá chép hấp rau má

  1. Cá chép hấp rau má Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Rau má là một loại rau thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết. Ngoài ra, rau má cũng là loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hóa, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Nguyên liệu:  1 con cá chép  150g rau má  100g nấm rơm, 1/2 quả ớt sừng  20g đầu hành lá, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, dầu ăn
  2.  Rau sống, bún, bánh tráng mỏng và nước mắm chua ngọt ăn kèm Các bước thực hiện: 1 Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước, lọc lấy nước Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa. 2 Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa đủ. 3 Đặt cá vào khay hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2