intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá điêu hồng nấu riêu

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

138
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cũng là canh chua, nhưng với mỗi miền, cách nêm nếm đều khác. Canh riêu miền Bắc nhất định phải có thì là. Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon. Nguyên liệu:  1 con cá điêu hồng (500g) 300g cà chua 5 lát tai chua, 100g thì là, 50g hành lá, 300g xà lách, 50g rau thơm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối Dầu để chiên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá điêu hồng nấu riêu

  1. Cá điêu hồng nấu riêu Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Cũng là canh chua, nhưng với mỗi miền, cách nêm nếm đều khác. Canh
  2. riêu miền Bắc nhất định phải có thì là. Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon. Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng (500g)  300g cà chua  5 lát tai chua, 100g thì là, 50g hành lá,  300g xà lách, 50g rau thơm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt  nêm, 1 thìa cà phê muối Dầu để chiên  Các bước thực hiện: 1
  3. Cá làm sạch, để ráo, ướp muối tiêu, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra để ráo dầu Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Tai chua ngâm nở. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Đầu hành đập giập. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo. Xà lách xắt sợi 2 Làm nóng nồi, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, trút cà chua vào đảo mềm, chế khoảng 1 tô nước vào, nêm nước tai chua, nấu sôi, nêm nước mắm và hạt nêm vừa ăn, tắt bếp
  4. Múc canh ra tô, rắc hành thì là vào, dùng nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm rau ghém, chấm nước mắm ớt. Mách nhỏ: Nếu không có tai chua, có thể thay bằng me, lấy 1 vắt ngâm nước nóng, giằm nát rồi lược bỏ hạt, cho vào nấu. Nhưng nếu nấu tai chua, nước canh trong hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2