intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá lóc hấp sả chanh

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

69
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những gia vị như sả, ớt, gừng, hành lá, chanh... món cá hấp sẽ rất thơm ngon. .Các bước thực hiện: 1 Chanh gọt lấy vỏ, xắt sợi, vắt lấy nước cốt. Cá lóc lọc bỏ da, khía hoa, xắt miếng to cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, nước tương, rượu, tiêu, ít nước cốt chanh, để khoảng 20 phút cho ngấm. 2 Sả bỏ bớt vỏ ngoài, xắt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, khía bỏ hạt, cuống, xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi. 3 Bày nửa số sả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá lóc hấp sả chanh

  1. Cá lóc hấp sả chanh Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Với những gia vị như sả, ớt, gừng, hành lá, chanh... món cá hấp sẽ rất thơm ngon. Nguyên liệu:  Phi-lê cá lóc (cá quả) 300g  Chanh 1 trái sả 3 cây  Ớt sừng 1 trái  Gừng 1 nhánh  Rượu nếp trắng 1 muỗng cà phê  Nước tương 1 muỗng canh  Hạt nêm, tiêu, hành lá
  2. Các bước thực hiện: 1 Chanh gọt lấy vỏ, xắt sợi, vắt lấy nước cốt. Cá lóc lọc bỏ da, khía hoa, xắt miếng to cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, nước tương, rượu, tiêu, ít nước cốt chanh, để khoảng 20 phút cho ngấm. 2 Sả bỏ bớt vỏ ngoài, xắt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, khía bỏ hạt, cuống, xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi. 3 Bày nửa số sả vào lòng đĩa, bày cá đã ướp lên, tiếp đến là rắc ớt, gừng, hành lá, vỏ chanh và chỗ sả còn lại, bọc giấy bảo quản. Cho đĩa cá vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 6 phút. Ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2