intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cà muối nguyên quả và cà muối xổi

Chia sẻ: Huongdanhoctot_5 Huongdanhoctot_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

92
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thứ tư 29/06/2011 • Chuyên mục Học nấu ănTrong ngày hè nóng bức và mệt mỏi mà được ăn một bát canh cua kèm với cà muối giòn, thơm mùi giềng, tỏi, cay cay vị ớt… Hãy cùng chế biến món cà muối nguyên quả và cà muối xổi với chúng tôi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà muối nguyên quả và cà muối xổi

  1. Cà muối nguyên quả và cà muối xổi Thứ tư 29/06/2011 • Chuyên mục Học nấu ănTrong ngày hè nóng bức và mệt mỏi mà được ăn một bát canh cua kèm với cà muối giòn, thơm mùi giềng, tỏi, cay cay vị ớt… Hãy cùng chế biến món cà muối nguyên quả và cà muối xổi với chúng tôi! 1. Cà muối nguyên quả Nguyên liệu: - 1kg cà pháo (nên chọn quả vừa phải), chọn cà có núm bé thì ngon hơn. - 1 củ riềng nhỏ, tỏi, ớt, muối hạt không I ốt.
  2. Cách thực hiện: - Cà mua về để nguyên quả, phơi ngoài trời độ 3-4 giờ tới khi cà hơi héo. - Cắt bỏ núm, nhưng không được quá sát cuống, lẹm vào thịt quả. - Ngâm cà với nước muối thật mặn cho ra hết nhựa màu khoảng 2-3 lần sao cho nước ngâm thật trong rồi vớt cà, để ráo. Ngâm như thế này những chất độc và nhựa của cà sẽ ra hết. - Chọn hũ thủy tinh hay vại bằng sứ, rửa sạch, để thật khô. Rải lớp muối mỏng dưới đáy, tiếp đến cho cà, rồi lại rắc một lớp muối lên trên; cứ làm như thế cho đến khi hết cà thì rắc nốt 1 lớp muối lên trên cùng. - Nước đun sôi khoảng 40ºC, hòa tan 1 thìa đường, 1 thìa muối để có vị mặn, ngọt rồi đổ vào vại cà ngập nước. - Tỏi để nguyên vỏ đập dập. Ớt cắt miếng nhỏ bỏ hạt. Riềng sau khi rửa sạch cũng đập dập, thả lên trên. Cuối cùng lấy vỉ bằng tre đan chặn lên cà, hoặc có thể thay thế bằng một chiếc đĩa nhỏ. - Trời mùa hè, cà chỉ cần muối sau 2-3 ngày là ăn được. Không nên để cà trong vại lâu quá nước và nước cà nổi váng trắng, sẽ rất độc hại. - Sau khi cà chua mà chưa ăn được ngay, bạn có thể cho cà vào các lọ nhỏ bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để cà không tiếp tục bị chua. Yêu cầu thành phẩm: - Cà chua vừa phải, giòn, trắng.
  3. 2. Cà muối xổi Nguyên liệu: - Cà pháo, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dấm… Cách chế biến: - Cà pháo cắt bỏ núm, cắt lát mỏng hoặc bổ làm 4 theo chiều dọc. - Cho 1 thìa muối hạt vào cà, dùng tay bóp nhẹ và để chừng 10 phút. - Xả sạch cà bằng nước sôi để nguội. - Cho cà vào bát con, thêm dấm, tỏi lột vỏ đập dập, ớt bằm, mì chính, một chút nước mắm, một thìa đường rồi trộn lên cho đều.
  4. - Với cà muối xổi, chỉ sau vài tiếng là có thể ăn được ngay Yêu cầu thành phẩm: - Cà xanh, không thâm, hơi chua.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2