intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá nướng riềng sả

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

51
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cả nhà sẽ phải thèm nhỏ giãi khi ngửi thấy mùi cá nướng thơm phức mà bạn làm đấy. Nguyên liệu: - 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá chim - 1 củ riềng - 1 thìa canh sả băm nhuyễn - Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá nướng riềng sả

  1. Cá nướng riềng sả
  2. Cả nhà sẽ phải thèm nhỏ giãi khi ngửi thấy mùi cá nướng thơm phức mà bạn làm đấy. Nguyên liệu: - 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá chim - 1 củ riềng - 1 thìa canh sả băm nhuyễn - Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.
  3. Cách làm: Bước 1: - Cá làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. Bước 2: - Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn. Bước 3: - Sả băm nhuyễn đổ ra bát. Bước 4:
  4. - Trộn lẫn riềng, sả vào với nhau, dùng tay sạch thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối, hạt nêm lên thân cá, ướp khoảng 30 phút trước khi nướng. Bước 5: - Cho cá vào khay đã lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 100 độ C mỗi mặt khoảng 40-50 phút tùy theo cá lớn hay bé. Bước 6: - Thỉnh thoảng bạn lấy cá ra phết một ít dầu ăn có thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt và sau đó cho cá vào lò nướng tiếp đến khi cá chín vàng. Bước 7: - Cá chín bạn lấy cá ra khỏi lò, cho ra đĩa, dùng kèm với cơm, chấm cá với nước mắm hoặc cuốn cá với bún, kèm rau.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2