intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá trắm nấu măng chua

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

89
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá trắm rất tốt đối với gân xương người già, trẻ em suy nhược và có ưu điểm không gây các phản ứng xấu .(ngứa, nổi mẩn). Kết hợp với măng chua - được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, sẽ là món ăn ngon và không ngán. Nguyên liệu: 1 con cá trắm 2 quả cà chua 400g măng chua 1 thìa súp hành tím băm 1/2 quả ớt sừng 5 cọng ngò om 2 cây ngò gai 4 thìa súp nước cốt me 1 thìa súp hạt nêm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá trắm nấu măng chua

  1. Cá trắm nấu măng chua Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Cá trắm rất tốt đối với gân xương người già, trẻ em suy nhược và có ưu điểm không gây các phản ứng xấu
  2. (ngứa, nổi mẩn). Kết hợp với măng chua - được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, sẽ là món ăn ngon và không ngán. Nguyên liệu: 1 con cá trắm  2 quả cà chua  400g măng chua  1 thìa súp hành tím băm  1/2 quả ớt sừng  5 cọng ngò om  2 cây ngò gai  4 thìa súp nước cốt me  1 thìa súp hạt nêm  2 thìa cà phê đường  1/4 thìa cà phê tiêu 
  3. Dầu ăn  Các bước thực hiện: 1 Cá trắm làm rửa sạch, cắt khúc. Măng chua xả sạch. Cà chua bổ múi cau. Ớt sừng thái lát. Ngò om, ngò gai xắt nhỏ. 2 Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào sơ, chế vào 1 tô nước lớn, đun sôi, cho cá vào nấu sôi lại. Sau đó cho măng chua và nước cốt me vào, nêm chua ngọt vừa ăn Múc canh ra bát, rắc ngò om, ngò gai và ớt sừng vào, dùng nóng.
  4. Mách nhỏ: Cá trắm thịt ngọt nhưng hơi xương, nên chọn con to dễ tách xương hơn. Có thể dùng nước muối măng thay vì nước me, canh sẽ ngon hơn nhưng cần nêm nhạt hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2