intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các chất tạo ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

116
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đường và các sản phẩm tạo ngọt thường được cho là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ béo phì đến cao huyết áp. Do vậy, mọi người đều muốn tìm kiếm những sản phẩm thay thế các loại đường tinh luyện truyền thống. Dưới đây là 20 chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất có hương vị thơm ngon, tốt hơn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các chất tạo ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

  1. Các chất tạo ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe Đường và các sản phẩm tạo ngọt thường được cho là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ béo phì đến cao huyết áp. Do vậy, mọi người đều muốn tìm kiếm những sản phẩm thay thế các loại đường tinh luyện truyền thống. Dưới đây là 20 chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất có hương vị thơm ngon, tốt hơn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. 1. Mật cây thùa (Agave nectar) Mật cây thùa là một dung dịch nhẹ dịu, được chiết xuất từ cây thùa và có vị ngọt hơn đường tinh luyện. 2. Mật mía
  2. Mật mía thu được sau khi cây mía được đun 3 lần. Mật mía có vị ngọt đậm đà và có thể là chất tạo ngọt tốt cho bột yến mạch và ngũ cốc. 3. Xi-rô gạo lứt Xi-rô gạo lứt được chế biến từ gạo được nấu chín ủ với men, giúp phá vỡ thành phần tinh bột trong gạo để tạo xi-rô đậm đặc. Xi-rô gạo lứt không quá ngọt nhưng có hương vị bơ đường nhẹ đặc trưng. 4. Đường Fructose Đường fructose được làm từ các loại đường hoa quả và ngọt hơn đường tinh luyện. Phần lớn đường fructose được bán trong cửa hàng thực phẩm ở dạng
  3. hạt. 5. Đường Rapadura Đường Rapadura rất giống với đường thô. Đường Rapadura là dạng nước ép tinh khiết từ cây mía và bay hơi ở nhiệt độ thấp. Đường Rapadura rất dồi dào các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. 6. Xi-rô lúa mạch Xi-rô lúa mạch được chế biến từ mầm lúa mạch rang chín và nấu thành xi- rô. Hương vị mạch nha của xi-rô rất phù hợp để làm các loại nước sốt nghiền và ngọt. 7. Mật ong
  4. Mật ong được tạo ra từ những chú ong hút mật hoa. Mật ong là một chất tạo ngọt tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng. 8. Đường Maltose Đường Maltose được làm từ tinh bột của mầm ngũ cốc và gạo. Nó được nấu chín và ủ lên men cho đến khi chuyển thành đường. Đường Maltose có thể ở dạng tinh thể hoặc dạng xi-rô.
  5. 9. Cỏ ngọt Cỏ ngọt là một loại thảo dược có vị rất ngọt và sẵn có tại các cửa hàng thực phẩm dưới dạng bột hoặc chất lỏng. 10. Đường dừa Đường dừa được làm từ nước ép của nụ hoa dừa. Đường dừa rất giàu kali, kẽm, magiê và sắt. Với đặc tính đường huyết thấp hơn, đường dừa là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2