intTypePromotion=1

Cách dùng kem chống nắng trong mùa hè

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
77
lượt xem
3
download

Cách dùng kem chống nắng trong mùa hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa hè sắp đến đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài đường hoặc đi biển. Dưới đây là cách thoa kem chống nắng. Khi đi ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làn da sẽ bị tia tử ngoại (trong bức xạ mặt trời) làm tổn thương. Sự tổn thương này không những xảy ra ngay trong lúc đó mà còn kéo một thời gian dài, duy trì kích thích tạo ra những hắc tố màu đen ở da. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách dùng kem chống nắng trong mùa hè

  1. Cách dùng kem chống nắng trong mùa hè Mùa hè sắp đến đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài đường hoặc đi biển. Dưới đây là cách thoa kem chống nắng.
  2. Khi đi ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làn da sẽ bị tia tử ngoại (trong bức xạ mặt trời) làm tổn thương. Sự tổn thương này không những xảy ra ngay trong lúc đó mà còn kéo một thời gian dài, duy trì kích thích tạo ra những hắc tố màu đen ở da. Khi ra ngoài nắng n ên dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Trong lao động, nhiều người phải phơi m ình dưới ánh nắng gay gắt cả ngày, hoặc vào những dịp lễ, tết, hè: đi picnic, tắm biển, phơi nắng rất dễ bị tia tử ngoại gây tác hại cho da. Để bảo vệ da khi ra ngoài nắng, kem chống nắng đã được các nhà sản xuất cho ra đời, nhằm phục vụ cho lao động sản xuất, vui chơi, giải trí ngoài trời, tắm biển mà không b ị tia tử ngoại mặt trời tác hại. Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng - Khả năng bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor), nó cho biết khoảng thời gian bạn được an to àn. Chẳng hạn, nếu trung bình da bạn chịu nắng được khoảng 10 phút thì loại kem có chỉ số SPF30 sẽ giúp bạn được bảo vệ trong 10 x 30 = 300 phút, tức 5 giờ. Tuy nhiên, để kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả, bạn phải bôi đều một lớp dày 2 mm, điều mà thực tế ít người thực hiện. Đó là chưa kể lớp kem dễ bị trôi đi do mồ hôi, va quệt... Do đó bạn nên bôi lại 2 tiếng một lần. - Không bôi kem gần mắt và niêm mạc.
  3. - Để tránh có thể bị dị ứng với một số thành phần của kem, cần thử một chút kem vào mặt trong cánh tay, nếu không có phản ứng gì thì mới dùng với liều lượng đã nói ở trên. - Tránh vận động thể lực nhiều: Khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm trôi kem chống nắng. - Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngo ài da khác. Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2