intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm gỏi ngó sen

Chia sẻ: Dolly Jenny | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

563
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

NGUYÊN LIỆU: - 200 gr tôm càng hoặc tô bạc thẻ - 200 gr thịt đùi - 1/2 kg ngó sen - 1 trái ớt Đà Lạt - 2 củ cà rốt - 2 củ hành tây to - 1 cụm cần tàu, vài

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm gỏi ngó sen

  1. GỎI NGÓ SEN (Chuẩn bị cho 6 người ăn) I. NGUYÊN LIỆU: - 200 gr tôm càng hoặc tô bạc thẻ - 200 gr thịt đùi - 1/2 kg ngó sen - 1 trái ớt Đà Lạt - 2 củ cà rốt - 2 củ hành tây to - 1 cụm cần tàu, vài cọng ngò - Dấm, tiêu, đường, tỏi, ớt, nước mắm - 200 gr đậu phộng ẾCH NƯỚNG MUỐI ỚT Nguyên liệu: 300g ếch làm sạch (rửa sạch với rượu trắng) để ráo chặt làm tư, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc ớt tươi băm nhỏ, củ hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, muối, đường. GIÒ HEO MUỐI CHIÊN GIÒN Nguyên liệu (4 phần ăn): Giò heo: 500g (một cái), bắp cải: 200g, cần tây: 50g, mạch nha: một muỗng, nước cốt chanh: 2 muỗng, muối: 5g, nước: một lít. CƠM CHIÊN CÁ MẶN Nguyên liệu: Gạo ngon 500g; Khô cá mặn 100g (khô cá thu sẽ ngon hơn); Nước dừa (một trái); Một quả trứng gà; 1/2 thìa cà phê tỏi bằm; Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngột, dầu ăn; Một ít hành lá, cà chua, dưa leo, lá chuối để trang trí. CHẢ GIÒ SÀI GÒN Nguyên liệu: 1 con cá lóc khoảng 800g 300g thịt nạc dăm 3 quả trứng 200g tôm Muối tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1/3 muỗng cà phê, tương ớt, bột chiên xù Đồ chua (kiệu, dưa chuột muối...).
  2. DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG HÀNH Vật liệu: - 300 g dồi trường heo, rửa sạch với muối và dấm nhiều lần, xả sạch, để ráo nước. - 50 g gừng, gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, thái nhỏ, hoặc để nguyên lá. - Mắm tôm, chanh ớt, nước tương, muối, tiêu, đường, dầu mè. SÚP CUA I. Vật liệu - 300g xương đầu cánh gà - 200g thịt nạc cua - 1 ức gà 300g - 12 trứng cút - 200g bột năng – Ngò - 1 củ hành tây - 2 trứng gà - Tiêu + muối +đường + bột ngọt + nước mắn ngon. CÁ BÒ DA NƯỚNG MUỐI ỚT Nguyên liệu: cho 4 người ăn Cá bò da: - 1 con khoảng 800g; - Ớt xay: 1 muỗng cà phê (có thể nhiều hơn nếu ăn cay); - Nước mắm: 1 muỗng cà phê; - Muối: 1/4 muỗng cà phê; - Đường: 1/2 muỗng cà phê; Bò Xào Sa Tế Vật Liệu 200 gr bò Filet ( fi lê ) 2 muỗng soup sate' 1 củ hành tây 10 gr tôm khô 50 gr đậu phộng 1/2 chén nước dừa tươi 50 gr tương hột Ngũ vị hương Tỏi, đường, dầu mè
  3. CÁ TRỨNG NƯỚNG MUỐI ỚT Nguyên Liệu: 200 g cá trứng, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 nhúm rau răm. Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tương ớt, muối, dầu ăn. MỰC LÁ CHIÊN thành phần mực lá 500g bột bắp 1M tiêu sọ đập dập 20 hạt dầu chiên gia vị muối , bột nêm trang trí sàlach , cà chua tương ớt Cá chẽm chưng tương Dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 con cá chẽm (khoảng 600g). - 1 quả cà chua. - 1 củ hành tây. - 6 tai nấm đông cô. - 1 lọn bún tàu. - 100g tương bột. - 50g rau cần, tiêu, đường. LẨU HẢI SẢN CHUA CAY Món lẩu hải sản mang hương vị chua cay đặc trưng của xứ Huế, rất thích hợp cho những bữa ăn sum họp, liên hoan. Với công thức dưới đây có thể chế biến một bữa ăn cho sáu người. Nguyên liệu:
  4. - 300 g tôm sú - 300g mực - 500g nghêu - 200g thịt thăn bò - 300g thịt phi lê cá chẻm (hoặc cá hồi) - 300g nấm rơm - Bún, rau muống, rau rút, bông hẹ, cần nước... - Một vắt me chín, hột điều mài, nước mắm, muối, đường, sả, ngò gai CU ĐẤT RÔTI Nguyên Liệu: 1 quả dừa xiêm 1 chim Cu đất xì dầu tỏi 6 tép hành hương 2 củ tiêu đường bột năng Ngò Bánh mì dầu ăn để chiên NGHÊU PHOMAI TAY CẦM Nguyên liệu: 400 gr nghêu; Một miếng phô mai đầu bò; Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, hành tím và ngò. LẨU THÁI Nguyên liệu: - 1kg xưong ống - 200g mực lá - 200g tôm sú - 500g nghêu - 500g bún - 300g rau muống và bắp chuối bào sợi - 20g ngò gai, thái khúc
  5. - 50g hành tím, đập dập - 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng - 2 quả cà chua, thái múi cau - 20g ngò rí, thái nhỏ - 4 cây sả, thái mỏng - 20g lá chấp - 2 quả chanh, vắt nước cốt - 5 quả ớt hiểm - 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng) - 2 muỗng tương ớt - 1 muỗng cà phê bột ớt - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương - 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt - 1 muỗng súp nước mắm - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng cà phê dầu điều - 1 hộp sữa Carnation - 1 muỗng súp dầu ăn. MỰC 1 NẮNG NƯỚNG Nguyên liệu: 1kg mực một nắng, một muỗng cà phê ớt xay hoặc ớt bột, muối, bột knorr, rau sống, bánh tráng phơi sương, mắm nêm pha sẵn.
  6. Súp Hải Sản Múc súp ra bát, rắc hành lá, tiêu lên trên, dùng nóng. Nguyên liệu: - 2 lòng đỏ trứng vịt muối. - 100gr tôm xay. - 1 củ cà rốt. - 1 miếng đậu phụ. - 50gr nấm bào ngư. - 50gr đậu Hà Lan hạt. - 1 bát nước dùng. - Hành lá. - Bột nêm, đường, tương ớt, bột năng. BÒ LÚC LẮC KHOAI TÂY Nguyên liệu: - 250g thịt bò - 200g khoai tây - 1 trái ớt Đà Lạt - 1 củ hành tây - 1 thìa súp bơ - 1 thìa cà phê bột ngọt - 2 thìa cà phê nước tương - ½ thìa cà phê tiêu - Dầu để chiên ẾCH XÀO LĂN Nguyên liệu: - 400 g ếch làm sạch, chặt miếng. - 1 thìa sả băm. - 1 cây bạc hà, tước vỏ, thái miếng xéo. - 1 thìa ớt băm. - 1 thìa tỏi băm. - ½ thìa ngũ vị hương.
  7. - 1 thìa cà ri dầu. - 1 thìa dầu hạt điều. - 50 g lạc rang giã nát. - Mùi, mùi tàu, rửa sạch, thái khúc. - Nước mắm, muối, tiêu, đường. BỒ CẦU HẦM HẠT SEN Nguyên Liệu: - Chim bồ câu - Thịt nạc vai - Mộc nhĩ - Nấm hương - Gạo nếp - Hành khô - Hạt nêm - Hạt sen - Kim và chỉ trắng CẢI MẦM DẦU GIẤM 100g cải mầm - 1 chén nước dừa tươi - ½ thìa cà phê hạt nêm - Dầu giấm: 1/3 chén giấm + 2 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa tiêu + 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả khuấy cho tan đều HÀO NƯỚNG PHÔ MAI Nguyên liệu 10 con hào sống tách còn 1 bên vỏ. phômai(3 viên tam giác con bò cười)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2