CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT SỢI CỰC NHANH, CỰC DỄ<br />
CHO NGÀY TẾT<br />
<br />
Nếu mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp thì sao không học cách làm mứt cà rốt sợi siêu<br />
dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!<br />
Nguyên liệu<br />
Mứt cà rốt là món mứt quá quen thuộc với người Việt khi Tết đến. Cùng với mứt dừa, mứt cà rốt<br />
cũng không thể thiếu trong khay kẹo của mỗi gia đình. Vì vậy, mứt cà rốt cũng luôn là sản phẩm bán chạy<br />
ngày tết. Nhiều chị em còn tranh thủ những ngày rảnh rỗi dịp cuối năm làm mứt bán kiếm thêm. Về cách<br />
làm mứt thì không quá khó, nếu cảm thấy cách làm mứt cà rốt dạng miếng hơi phức tạp thì bạn có thể học<br />
cách làm mứt cà rốt sợi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.<br />
Với cách làm mứt này, bạn sẽ có món mứt thơm ngon mà cách làm thì rất đơn giản. Từng sợi mứt<br />
nhỏ xinh, đẹp mắt sẽ khiến ai vào cũng cảm thấy tò mò về món mứt này đấy.<br />
Hãy xem, với cách làm mứt cà rốt sợi này, bạn cần có những gì nha:<br />
- 600g cà rốt<br />
- 300g đường<br />
- 1,5 lít nước vôi trong<br />
<br />
Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm mứt cà rốt sợi.<br />
<br />
Bước 1<br />
Bạn nên chọn củ cà rốt to tròn, màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng để làm mứt cà rốt<br />
nhé! Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi to. Bạn có thể sử dụng dụng cụ bào cà rốt có bán sẵn tại các cửa<br />
hàng nhựa, đồ dùng gia đình để bào cho nhanh nhé! Cố gắng bào thành sợi dạng dài thì mứt cà rốt sẽ<br />
ngon hơn đấy!<br />
<br />
Bước đầu tiên là bạn rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.<br />
Bước 2<br />
Chuẩn bị 1,5 lít nước vôi trong. Để làm nước vôi trong, bạn hòa vôi trắng vào khoảng 1.5 lít nước<br />
lạnh, khuấy đều rồi để thật lắng, gạn lấy phần nước vôi trong vắt phía trên. Cho cà rốt đã bào sợi vào<br />
ngâm với nước vôi trong trong khoảng 2h để mứt cà rốt được cứng hơn, không bị nát khi sên mứt.<br />
<br />
Ngâm cà rốt với nước vôi trong.<br />
Bước 3<br />
Sau khi ngâm nước vôi trong, bạn vớt cà rốt ra xả sạch nhiều lần với nước sạch. Ướp cà rốt với<br />
300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt. Khi đường đã tan hết, bạn đặt chảo<br />
lên bếp, trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào, đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên cho<br />
đường kết tinh bám vào sợi cà rốt là được. Cách sên mứt cà rốt dạng sợi cũng dễ dàng như sên mứt dừa<br />
vậy. Không khó một chút nào nhé!<br />
<br />
Ướp cà rốt với đường để qua đêm rồi cho vào sên như sên mứt dừa là được.<br />
Thành phẩm<br />
Mứt cà rốt dạng sợi sau khi làm xong, chờ nguội và cho vào hộp có nắp đậy thật kín để bảo quản<br />
được lâu. Nếu cách làm mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp thì sao không học cách làm mứt<br />
cà rốt sợi siêu dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!<br />
Làm mứt cà rốt sợi sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn bởi lượng đường bám trên mứt sợi sẽ ít hơn khi làm<br />
mứt cà rốt miếng. Với món mứt này, bạn có thể nhâm nhi thưởng thức từng sợi và uống với trà thì tuyệt<br />
vời lắm đấy.<br />
<br />