intTypePromotion=3

Cách lựa chọn bảo quản thức ăn ngày Tết

Chia sẻ: Heo Meo Iu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
82
lượt xem
8
download

Cách lựa chọn bảo quản thức ăn ngày Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi mua đồ hộp cần xem hạn dùng, nơi sản xuất, nắp hộp không bị phồng, hộp không bị méo mó. Nếu là thực phẩm đóng gói thì xem kỹ mối hàn, bao gói không bị rách hay hở. Các món thịt lợn kho trứng vịt, măng hầm chân giò, khổ qua dồn thịt, bắp cải cuốn thịt… nên nấu đủ ăn trong 2-3 bữa. Nếu hâm đi hâm lại quá 2 lần, các thức ăn này vừa mất dinh dưỡng, vừa tạo ra các chất có hại. Các món ăn liền không cần chế biến (giò chả, nem chua,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách lựa chọn bảo quản thức ăn ngày Tết

  1. Cách lựa chọn bảo quản thức ăn ngày Tết
  2. Khi mua đồ hộp cần xem hạn dùng, nơi sản xuất, nắp hộp không bị phồng, hộp không bị méo mó. Nếu là thực phẩm đóng gói thì xem kỹ mối hàn, bao gói không bị rách hay hở. Các món thịt lợn kho trứng vịt, măng hầm chân giò, khổ qua dồn thịt, bắp cải cuốn thịt… nên nấu đủ ăn trong 2-3 bữa. Nếu hâm đi hâm lại quá 2 lần, các thức ăn này vừa mất dinh dưỡng, vừa tạo ra các chất có hại. Các món ăn liền không cần chế biến (giò chả, nem chua, thịt hộp, patê, xúc xích…) rất thuận tiện, ăn ngon nhưng không nên lạm dụng vì thường có nhiều muối, hóa chất, phụ gia… Các loại bánh mang hương vị Tết như bánh chưng, bánh tét rất tiện lợi, đầy đủ chất nhưng chỉ nên gói đủ ăn trong 3-5 ngày để bánh không bị mốc, chua…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản