CÁCH NẤU VỊT GIẢ CẦY<br />
Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ<br />
tài đãi cả nhà món này<br />
<br />
<br />
.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Nguyên liệu: 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5<br />
phút, rửa sạch, để ráo nước, một chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa, một quả<br />
dừa tươi, lấy nước, 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo), đậu<br />
phộng rang vàng, giã nát, 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.<br />
Gia vị gồm có: 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt, 2<br />
muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, một hũ satế, 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều. Ngoài ra<br />
bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.<br />
Cách làm:<br />
- Vịt, làm sạch, chặt miếng to.<br />
<br />
<br />
- Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu<br />
điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.<br />
- Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi<br />
vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa<br />
riu riu.<br />
- Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.<br />
- Dùng nóng với bánh mì.<br />
- Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.<br />
Mách nhỏ: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông<br />