intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách nấu vịt giả cầy

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

83
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vịt giả cầy là món ăn yêu thích của nhiều người, vị thơm của gừng, sả cộng thêm vị ngon của thịt vịt sẽ làm cho người ăn không khỏi nhớ mãi. Vậy làm cách nào để chế biến một món thịt vịt giả cầy đúng chuẩn mời các bạn tham khảo bài viết Cách nấu vịt giả cầy sau đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nấu vịt giả cầy

CÁCH NẤU VỊT GIẢ CẦY<br /> Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ<br /> tài đãi cả nhà món này<br /> <br /> <br /> .<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Nguyên liệu: 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5<br /> phút, rửa sạch, để ráo nước, một chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa, một quả<br /> dừa tươi, lấy nước, 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo), đậu<br /> phộng rang vàng, giã nát, 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.<br /> Gia vị gồm có: 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt, 2<br /> muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, một hũ satế, 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều. Ngoài ra<br /> bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.<br /> Cách làm:<br /> - Vịt, làm sạch, chặt miếng to.<br /> <br /> <br /> - Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu<br /> điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.<br /> - Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi<br /> vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa<br /> riu riu.<br /> - Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.<br /> - Dùng nóng với bánh mì.<br /> - Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.<br /> Mách nhỏ: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2