intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách nhận biết các loại rau đã bị lạm dụng hóa chất

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

92
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ra chợ, chị em phụ nữ vẫn rỉ tai nhau nên né những loại rau quả mập, to bóng,cuốn và lá to, không có vết sâu bệnh..vì những loại rau củ quả ấy thường bị lạm dụng nhiều hóa chất, trông đẹp mắt nhưng ăn vào sẽ rất độc hại bỡi được bón và phun các loại hóa chất độc hại. Dưới đây là vài đặc điểm để nhận biết một số loại rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do lạm dụng quá nhiều các loại hoá chất nông nghiệp. Rau muống Khi dùng quá nhiều đạm hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nhận biết các loại rau đã bị lạm dụng hóa chất

  1. Cách nhận biết các loại rau đã bị lạm dụng hóa chất
  2. Ra ch ợ, chị em phụ nữ vẫn rỉ tai nhau nên né những lo ại rau quả mập, to bóng,cuốn và lá to, không có vết sâu bệnh..vì những loại rau củ quả ấy thường bị lạm dụng nhiều hóa chất, trông đẹp mắt nhưng ăn vào sẽ rất độc hại bỡi được bón và phun các loại hóa chất độc hại. D ưới đây là vài đặc điểm để nhận biết một số loại rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do lạm dụng quá nhiều các loại hoá chất nông nghiệp. Rau muống K hi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen. K hi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát. Giá đỗ
  3. N gười tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy m ột phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các lo ài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước có màu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa. Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)
  4. K hi nhìn thấy ngọn dài và non, kho ảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen... là những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly. Rau cần
  5. K hi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen... là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón qua lá. Các loại quả đậu (gồm đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà lan, đậu ván...). Khi nhìn quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2