Cách tìm việc làm

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
152
lượt xem
55
download

Cách tìm việc làm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gọi điện để tìm hiểu thêm thông tin Viết đơn xin việc Chuẩn bị phỏng vấn Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn phản hồi lại thông báo tuyển dụng: Gọi điện để tìm hiểu thêm thông tin Các vị trí được quảng cáo trên báo đôi khi cho biết thông tin về tên và số điện thoại của người cần liên lạc. Loại quảng cáo này thường là cho các trường hợp cần tuyển gấp, vị trí không quan trọng và tạm thời hoặc là công việc không cần có kỹ năng. Đối với các công việc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tìm việc làm

  1. Cách tìm việc làm Gọi điện để tìm hiểu thêm thông tin Viết đơn xin việc Chuẩn bị phỏng vấn Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn phản hồi lại thông báo tuyển dụng: Gọi điện để tìm hiểu thêm thông tin
  2. Các vị trí được quảng cáo trên báo đôi khi cho biết thông tin về tên và số điện thoại của người cần liên lạc. Loại quảng cáo này thường là cho các trường hợp cần tuyển gấp, vị trí không quan trọng và tạm thời hoặc là công việc không cần có kỹ năng. Đối với các công việc quan trọng hơn giành cho vị trí lâu dài, nhiều tổ chức không thông báo thông tin liên lạc như số điện thoại. Các tổ chức này cũng có thể tuyển dụng thông qua một công ty tư vấn, công ty này sẽ chỉ gửi cho họ các thông tin chi tiết của các ứng cử có chuyên môn và phù hợp nhất. Hoặc là họ có thể chỉ cho biết thông tin về địa chỉ hòm thư tại bưu điện, bằng cách này họ có thể rà soát đánh giá về trình độ trong lý lịch của người xin việc. Nếu có số điện thoại liên lạc, hoặc các thông tin khác của công ty trong thông báo tuyển dụng, tốt nhất là bạn gọi điện cho người có tên trong quảng cáo hoặc các phòng ban nơi đang cần tuyển dụng để tìm hiểu thêm thông tin. Hãy cho họ biết bạn rất quan tâm tới công việc và bạn có thể sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn bất cứ lúc nào. Hãy hỏi về những vấn đề liên quan đến công việc đó, những kỹ năng gì cần thiết và khi nào bạn được thông báo về cuộc phỏng vấn. Lưu ý:
  3. Khi bạn gọi điện để hỏi về công việc, hãy lưu ý người bạn đang hỏi có thể rất bận và họ không thể có nhiều thời gian để trả lời bạn. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước câu hỏi, nếu viết ra giấy thì càng tốt. Hãy chuẩn bị một chiếc bút tốt và giấy sẵng sàng cho cuộc gọi, và tất nhiên là copy của của thông báo tuyển dụng. Luôn luôn phải nói rõ ràng. Nếu bạn không nghe rõ bạn có thể yêu cầu người đó nói lại, nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ các thông tin rất quan trọng về thời gian phỏng vấn hay về công việc. Viết đơn xin việc Đối với các công việc lâu dài, đặc biệt là ở các công ty yêu cầu phải có trình độ đại học, hầu như các công ty sẽ yêu cầu thư xin thực hiện bằng máy tính, hoặc là hình thức thư điện tử. Nếu bạn được yêu cầu viết thư xin việc, hãy viết tất cả các thông tin họ cần, đáp ứng được các yêu cầu nêu trong quảng cáo tuyển dụng, và hãy gửi bản copy của các thư giới thiệu hay bằng cấp bạn có. Không nên gửi bản gốc vì dễ bị mất. Hãy chắc chắn bạn:
  4. + Có ai đó giúp bạn khi bạn cần - kể cả Dịch vụ Tư vấn Việc làm + Viết ngắn gọn rõ ràng, nhưng tốt nhất là đánh trên máy vi tính nếu bạn có thể + Kiểm tra ngữ pháp và chính tả - hãy cẩn thận khi viết các tên + Phô tô + Trình bày thư rõ ràng và đảm bảo có địa chỉ liên lạc của bạn Chuẩn bị phỏng vấn Để bạn có thể được nhận vào làm, bạn phải chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Hãy làm theo những gợi ý dưới đây, bạn sẽ sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn: + Gọi điện cho ai đó ở công ty. Xin nói chuyện với người có trách nhiệm trong việc tuyển dụng + Tìm hiểu việc làm đó là gì, hãy thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về tổ chức đó và về công việc bạn đang quan tâm. Dịch vụ Tư vấn Việc làm có thể cung cấp thông tin của các công ty tư nhân trong khu vực. + Chuẩn bị các bằng cấp chứng chỉ và thư giới thiệu đễ sẵn trong bìa hồ sơ sẵn sàng mang theo bạn tới cuộc phỏng vấn.
  5. + Mặc phù hợp cho một cuộc phỏng vấn. Theo luật chung tốt nhất là nên mặc chỉnh tề.
Đồng bộ tài khoản