intTypePromotion=3

Cần chú ý khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm

Chia sẻ: Meo Sungsuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
98
lượt xem
8
download

Cần chú ý khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay, trên thế giới có rất nhiều hãng mỹ phẩm ra đời nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người. Càng ngày, các sản phẩm càng phong phú và tiện lợi giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Có lẽ chính vì thế mà người sử dụng quên đi một số qui tắc căn bản trong việc sử dụng mỹ phẩm để không những làm đẹp mà còn bảo vệ an toàn cho chính làn da mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần chú ý khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm

  1. Cần chú ý khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm
  2. Ngày nay, trên thế giới có rất nhiều hãng mỹ phẩm ra đời nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người. Càng ngày, các sản phẩm càng phong phú và tiện lợi giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Có lẽ chính vì thế mà người sử dụng quên đi một số qui tắc căn bản trong việc sử dụng mỹ phẩm để không những làm đẹp mà còn bảo vệ an toàn cho chính làn da mình. 1. Kem nền (foundation): Có 2 dạng kem nền chính: một ở thể lỏng (kem nền nước) và một dạng ở thể đặc. Thường thì hạn sử dụng của kem nền khá dài, có thể lên tới 3 năm. Nhưng sủ dụng tốt nhất là sản phẩm ở 1,5 năm đầu tiên. Bởi lẽ, hạn sử dụng mà nhà sản xuất ghi trên bao bì là thời hạn sản phẩm có thể sử dụng được với điều kiện bảo quản rất nghiêm ngặt theo những qui định bắt buộc của nhà sản xuất. Nhưng khi vận chuyển, trưng bày, điều kiện bảo quản luôn bị thay đổi, do đó, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của mỹ phẩm. Khi mua về và sử dụng bạn cũng nên chú ý luôn bảo quản ở nơi thoáng mát và không nên để sản phẩm quá 6 tháng. 2. Phấn phủ (powder):
  3. Cũng giống như kem nền, phấn phủ cũng có 2 loại, một dạng được nén thành bánh và một dạng ở dạng bột. Nhưng dù là ở dạng nào thì cách bảo quản cũng giống nhau, luôn phải tránh ánh sáng mặt trời, để nơi thoáng mát. Đặc biệt, không nên để phấn ở nơi có độ ẩm cao vì phấn ở dạng khô nên rất dễ hút nước và biến chất, mất hết đi những đặc tính vốn có. Riêng với loại phấn nén, khi sử dụng, nên tránh để bị vỡ, một cách khá đơn giản để tránh việc phấn bị vỡ đó là bạn sử dụng một miếng mút để lên trên bề mặt phấn rồi đậy nắp lại khi đã sử dụng xong. 3. Chì kẻ mắt - viền môi: Đối với các loại chì kẻ mắt, môi, bạn nên chuốt lại mỗi khi sử dụng nhằm loại bỏ phần chì đã bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Vì ruột chì luôn luôn nằm trong một lớp gỗ bảo vệ, dùng đến đâu chuốt tới đó nên bạn không cần quan tâm lắm tới hạn sử dụng của loại này. 4. Mascara:
  4. Mascara có rất nhiều loại như: làm cong mi, dài mi và dầy mi. Một điều cần chú ý chung cho tất cả các loại Mascara đó chính là vấn đề vệ sinh. Mascara rất dễ bị khô khi gặp không khí vì thế cần giữ Mascara ở nơi thoáng, khi dùng xong phải đậy nắp thật kín. Thường thì 3 tháng bạn nên thay Mascara mới, vì trong thời gian sử dụng, tiếp xúc với không khí và mi mắt Mascara bị khô, đầu chuốt cũng dễ bị các loại vi khuẩn bám vào. Chính vì thế bạn đừng tiếc rẻ để bảo vệ đôi mắt của mình. 5. Son môi: Khi chọn và dùng son môi các bạn phải lưu ý, ngoài xem hạn sử dụng bạn cũng đừng nên chọn cây son đã bị đổ mồ hôi (có những giọt mồ hôi trên cây son) và màu sắc không được tươi như màu gốc. Có thể hạn sử dụng vẫn còn nhưng do điều kiện bảo quản không tốt, son sẽ bị biến chất. Bạn cũng nên chọn loại son không có chì để bảo vệ làn da cho đôi môi. Một cách rất đơn giản để nhận biết xem trong son có chì hay không đó là lấy một chút son bôi lên chiếc nhẫn
  5. vàng (24K), nếu màu của nhẫn bị xỉn thì trong cây son đó có chứa chì. 6. Cọ trang điểm: Bạn nên giặt cọ trang điểm thường xuyên giữ cọ luôn sạch sẽ để tránh bị dị ứng. Nên sử dụng nước rửa cọ chuyên dụng để cọ luôn sạch mà vẫn giữ được sự mềm mại và độ bền cho cọ. Một vài bí quyết nhỏ nhưng chắc chắn sẽ đe lại cho bạn sự an tâm khi sử dụng cũng như có thể giúp bạn trông càng rực rỡ và quyến rũ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản