Cần làm những gì để đạt được mục tiêu đề ra?

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
255
lượt xem
121
download

Cần làm những gì để đạt được mục tiêu đề ra?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông thường, có nhiều người trong số chúng ta dễ dàng nản chí khi không thấy ngay được kết quả trước mắt của công việc sẽ, hoặc đang làm, đơn giản bởi họ không biết hoạch định đầy đủ những bước cơ bản để đạt được mục đích đề ra. Những người biết phân biệt được đâu chỉ là sự hài lòng thức thời và đâu là thành quả sẽ đạt được bằng lòng kiên trì thường sẽ gặt hái được thành công. Cho dù nguyện vọng của bạn là gì đi nữa, dưới đây sẽ là những lời gợi ý mà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần làm những gì để đạt được mục tiêu đề ra?

  1. Cần làm những gì để đạt được mục tiêu đề ra? Thông thường, có nhiều người trong số chúng ta dễ dàng nản chí khi không thấy ngay được kết quả trước mắt của công việc sẽ, hoặc đang làm, đơn giản bởi họ không biết hoạch định đầy đủ những bước cơ bản để đạt được mục đích đề ra. Những người biết phân biệt được đâu chỉ là sự hài lòng thức thời và đâu là thành quả sẽ đạt được bằng lòng kiên trì thường sẽ gặt hái được thành công.
  2. Cho dù nguyện vọng của bạn là gì đi nữa, dưới đây sẽ là những lời gợi ý mà tôi hy vọng có thể giúp bạn trụ vững trong tiến trình chinh phục các mục tiêu của mình: - Liệt kê các mục đích, mục tiêu định làm ra giấy. Lưu lại ở chỗ thuận tiện quan sát như bàn làm việc, trên gương nhà tắm, để trong ví..v.v…việc tiếp xúc với những mảnh giấy trên sẽ nhanh chóng giúp bạn có trong tiềm thức về những mục tiêu định ra. - Hãy tự nhắc nhở bản thân tại sao bạn lại muốn đạt được mục đích mình đề ra. Mỗi lần khi nhìn vào những dòng chữ ghi mục tiêu ví dụ như việc phải hoàn thành bằng MBA – hãy hình dung xem tấm bằng quí giá này sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng tới nhường nào trong cuộc sống của bạn sau này. - Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mục tiêu bạn đề ra là điều thực tế. Càng nhiều lần bạn tự nhủ với bản thân rằng bạn có thể hoàn thành được việc gì đó, thì bạn sẽ càng trú tâm vào công việc đó hơn.
  3. Trong thế giới văn minh được bao quanh bởi nhiều công nghệ hiện đại như hiện nay, chúng ta không còn phải hạn chế những mong ước và mục đích sống của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là người có năng lực thì cũng hãy thử sức mình để hoàn thiện những thành tựu mà thế hệ trước chưa kịp hoàn tất. - Bước tiếp theo, muốn đạt thành công, bạn cần phải cụ thể hoá các mục tiêu để hình thành bàn đạp hướng tới thành công đó. Bạn cần phải lập kế hoạch sao cho mọi hoạt động trong từng ngày đều nhằm hướng tới thành công dự tính trước. Bạn hãy luôn nhớ rằng không có kế hoạch rõ ràng thì thất bại là điều hoàn toàn chắc chắn. - Không thể thiếu niềm tin. Bạn nên có một niềm tin mãnh liệt vào chính mình, vào khả năng đạt được thành công. Niềm tin càng lớn, bạn càng nhanh chóng đi đến thành công. Tuy nhiên, bạn cần phải cân bằng giữa niềm tin đó với sự dự tính trước những rủi ro có thể xảy đến khi bạn đạt được những thành công lớn hơn.
Đồng bộ tài khoản