Căng thẳng

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
3
download

Căng thẳng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Căng thẳng có thể xảy ra thời gia ngắn hoặc thời gian dài. Sự căng thẳng cấp tính là phản ứng hoảng sợ lúc đó. Thông thường nhiều người biết đến như phản ứng “ đấu tranh hoặc đấu tranh”. Hoảng sợ như nguy hiểm. Thông thường những người bị căng thẳng thời gian ngắn: Tiếng ồn ào. Đám động. Bị người khác cô lập. Căn bệnh. Ham muốn mãnh liệt. Nguy hiểm. Nhiễm bệnh. Tưởng tượng lo sợ hoặc hồi tưởng sự kiện nguy hiểm cũng có thể gợi lại trong ký ức dẫn đến căng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Căng thẳng

  1. Căng thẳng Căng thẳng có thể xảy ra thời gia ngắn hoặc thời gian dài. Sự căng thẳng cấp tính là phản ứng hoảng sợ lúc đó. Thông thường nhiều người biết đến như phản ứng “ đấu tranh hoặc đấu tranh”. Hoảng sợ như nguy hiểm. Thông thường những người bị căng thẳng thời gian ngắn:
  2.  Tiếng ồn ào.  Đám động.  Bị người khác cô lập.  Căn bệnh.  Ham muốn mãnh liệt.  Nguy hiểm.  Nhiễm bệnh. Tưởng tượng lo sợ hoặc hồi tưởng sự kiện nguy hiểm cũng có thể gợi lại trong ký ức dẫn đến căng thẳng. Cuộc sống hiện đại kết quả là những tình huống diễn ra gây căng thẳng. Những tình huống:
  3.  Công việc gặp nhiều khó khăn hoặc tình huống mang tính cách cá nhân.  Cô đơn.  Lo lắng tài chánh.  Mất mát thành viên gia đình thời gia gần đây.  Chuyển đến ngôi nhà mới hoặc thay đổi công việc.  Bệnh thể chất, đặc biệt chịu đựng căn bệnh thời gian khá dài.  Bệnh của thành viên trong gia đình.  Khó ngủ hoặc không thể ngủ ngon giấc Căng thẳng diễn ra đối với tất cả đời sống mọi người. Ở một khoảng thời gian nào đó trong cuộc sống, hầu hết tất cả mọi người sẽ chịu đựng sự việc căng thẳng hoặc họ hoàn toàn bị áp đảo không có khả năng khả năng đương đầu. Quá nhiều sự căng thẳng, tuy nhiên, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng thể chất và tinh thần. Căng thẳng giảm sút tính cách bởi rất ít biểu hiện cảm giác vui vẻ và thành tích. Hơn nữa, căng thẳng cơ thể có thể nguyên nhân các triệu chứng và dẫn đến bệnh ở bất cứ ai, đặc biệt căng thẳng kéo dài.
  4. Vai trò người phụ nữ trong cuộc sống hiện nay đã thay đổi khá nhiều kể từ 1950 và 1960. Những thời gian trước kia, rất ít phụ nữ làm việc bên ngoài. Ngày nay, nhiều phụ nữ đi làm. Phụ nữ có thể giữ nhiều vai trò hơn nam giới. Ngày nay nhiều phụ nữ giữ vị trí quản lý và công việc kinh doanh phần đông là nam giới. Cuộc nghiên cứu cho thấy nhu cầu công việc quá cao, ít khi kiểm soát công việc làm cách nào, ít có sự hỗ trợ từ phía xã hội dẫn tới suy sụp khá nhiều tình trạng sức khoẻ
Đồng bộ tài khoản