intTypePromotion=3

Cảnh giác với thuốc bổ đa vitamin

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
36
lượt xem
2
download

Cảnh giác với thuốc bổ đa vitamin

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hơn 30% số loại đa vitamin được kiểm tra gần đây bởi một công ty tư vấn Mỹ cho thấy chứa thành phần nhiều hơn hoặc ít hơn đáng kể so với mức ghi trên nhãn, hoặc bị nhiễm chì. Tổ chức ConsumerLab.com, có trụ sở tại New York, là tổ chức tư nhân chuyên cung cấp những thông tin cũng như các đánh giá độc lập về sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và dinh dưỡng. Chẳng hạn, Viện Y học Mỹ đề nghị liều trung bình hàng ngày cho phép đối với trẻ từ 4 đến 8...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảnh giác với thuốc bổ đa vitamin

  1. Cảnh giác với thuốc bổ đa vitamin
  2. Hơn 30% số loại đa vitamin được kiểm tra gần đây bởi một công ty tư vấn Mỹ cho thấy chứa thành phần nhiều hơn hoặc ít hơn đáng kể so với mức ghi trên nhãn, hoặc bị nhiễm chì. Tổ chức ConsumerLab.com, có trụ sở tại New York, là tổ chức tư nhân chuyên cung cấp những thông tin cũng như các đánh giá độc lập về sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và dinh dưỡng. Chẳng hạn, Viện Y học Mỹ đề nghị liều trung bình hàng ngày cho phép đối với trẻ từ 4 đến 8 tuổi là 1.300 IU vitamin A và giới hạn trên là 3.000 IU. Tuy nhiên, một loại thuốc bổ kiểm tra có chứa đến 5.000 IU. Trong ngắn hạn, việc uống quá nhiều vitamin A có thể gây buồn nôn và nhìn mờ, và về lâu dài, nó có thể làm yếu xương và gây ra vấn đề ở gan. Hàm lượng kẽm vượt quá tiêu chuẩn cũng được ghi nhận ở một số loại thuốc bổ trẻ em. Tình trạng thừa kẽm mức độ cao có thể gây ra suy giảm miễn dịch ở trẻ.
  3. Một số loại đa vitamin cho đàn ông cũng gặp tình trạng sai tiêu chuẩn. Một loại trong đó chứa quá nhiều axit folic, có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, và một loại khác lại chứa chì. Trong số 4 loại đa vitamin cho phụ nữ được kiểm tra, có một loại chỉ cung cấp đủ 66% hàm lượng vitamin A. Trong số 3 loại dành cho bà bầu, một loại cũng thiếu vitamin A. Trong số 5 loại đa vitamin phổ biến trên thị trường, có 2 loại thiếu thành phần: một thiếu 50% lượng axit folic và loại kia thiếu 30% canxi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản