intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh hạt sen cá thát lát nhồi nấm đông cô

Chia sẻ: Tran Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

71
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Canh hạt sen cá thát lát nhồi nấm đông cô Nguyên liệu: 100g cá thát lát nạo, 100g hạt sen, 10 tai nấm đông cô khô, một lít nước dùng, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu. Một ít hành lá, ngò rí. Thực hiện: - Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. - Nấm đông cô ngâm nở, bỏ gốc, luộc sơ trong nước có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh hạt sen cá thát lát nhồi nấm đông cô

  1. Canh hạt sen cá thát lát nhồi nấm đông cô Nguyên liệu: 100g cá thát lát nạo, 100g hạt sen, 10 tai nấm đông cô khô, một lít nước dùng, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu. Một ít hành lá, ngò rí.
  2. Thực hiện: - Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. - Nấm đông cô ngâm nở, bỏ gốc, luộc sơ trong nước có ít rượu trắng, vớt ra, vắt ráo. Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, luộc chín. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn. - Nhồi cá thát lát vào mặt lưng của nấm đông cô, nhồi tiếp hạt sen vào. - Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả nấm vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy nấm nổi lên mặt là được. Nhấc xuống, múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt. Lưu ý: Hạt sen tươi có thể để nguyên, không cần luộc trước. Khử mùi nấm đông cô bằng cách luộc trong nước có pha chút rượu, hoặc có thể thay rượu bằng gừng đập giập cũng được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2