intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh măng chua cá gáy

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

86
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Các bước thực hiện: 1 Cá làm sạch vảy, bỏ ruột, cắt khoanh vừa ăn. Măng chua vắt khô nước. Lá nghệ tươi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt cắt lát. Hành tím băm nhỏ. 2 Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cá vào chiên sơ cho thịt cá cứng, vớt ra cho vào tô. Gạn bớt dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút măng chua vào xào cho măng săn lại,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh măng chua cá gáy

  1. Canh măng chua cá gáy Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút
  2. Chế biến: 35 phút Bữa trưa thời tiết nóng bức, dễ gây mệt mỏi. Món ăn này là lựa chọn thích hợp để bổ sung năng lượng cho bạn nhanh nhất. Nguyên liệu: 1 con cá gáy 700g (cá chép)  300g măng chua  2 lá nghệ tươi  50g ớt cay, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà  phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 chén nước muối măng Dầu ăn 
  3. Các bước thực hiện: 1 Cá làm sạch vảy, bỏ ruột, cắt khoanh vừa ăn. Măng chua vắt khô nước. Lá nghệ tươi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt cắt lát. Hành tím băm nhỏ. 2 Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cá vào chiên sơ cho thịt cá cứng, vớt ra cho vào tô. Gạn bớt dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút măng chua vào xào cho măng săn lại, nêm gia vị muối, hạt nêm vào xào tiếp khoảng 5 phút. 3 Đổ nước măng và khoảng 500ml nước ấm vào đun sôi kỹ, trút cá đã chiên vào, đun sôi kỹ.
  4. 4 Nước sôi, vớt bỏ bọt, cho đường, bột ngọt, tiêu, ớt vào, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho lá nghệ vào, đảo đều. Cho canh ra tô lớn, ăn kèm với cơm trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2