intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh măng nấu chân giò

Chia sẻ: Lê Phước Cửu Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

146
lượt xem
47
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'canh măng nấu chân giò', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh măng nấu chân giò

  1. Canh măng nấu chân giò Bát canh măng là thứ không thể thiếu trong mâm cơm ngày lễ, tết, hay bữa giỗ. Đây được coi là món ăn truyền thống của người miền Bắc. Nguyên liệu: - Măng khô: 300 g. - Chân giò: 1,5 kg. - Mộc nhĩ, hành tươi. - Gia vị, mì chính. Thực hiện: Măng khô ngâm trong nước gạo 8-10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ phần già, rửa lại thật sạch, sau đó đem luộc kỹ bằng nước lã. Thay nước luộc khoảng 2-3 lần cho tới lúc nào nước luộc không còn màu vàng sậm nữa là được. Chân giò cạo rửa sạch, chặt từng miếng to cho vào nước lạnh ninh thật kỹ. Mộc nhĩ ngâm nở, nhặt cắt bỏ chân. Hành tươi cắt bỏ rễ, phần củ trắng cắt khúc dài rồi chẻ theo chiều dọc. Phần cọng cắt thành khúc vừa phải. Cho một chút mỡ vào chảo, phi thơm hành. Tiếp đó, cho măng đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng một chút gia vị để miếng măng đậm đà. Khi măng đã ngấm gia vị thì cho chung vào nồi chân giò ninh tiếp cho tới lúc cả hai món thật mềm là được. Khi ăn, cho hành chẻ dọc và mộc nhĩ vào đun sôi khoảng 3 phút. Tiếp đó, cho hành cọng và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ khi nào ăn bạn hãy đun nóng lại canh và cho hành.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2