intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cao lầu phố Hội - món ăn đầy thú vịKhi đã bước chân đến Hội An mà bạn

Chia sẻ: Huongdanhoctot_4 Huongdanhoctot_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

71
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cao lầu phố Hội - món ăn đầy thú vị Khi đã bước chân đến Hội An mà bạn không ăn thử Cao lầu thì quả là đáng tiếc. Bởi nhẽ, trên cả nước Việt Nam mình, chỉ Hội An mới có Cao lầu hay chính xác hơn, Cao lầu phải ăn ở Hội An mới thực sự là ngon! Mới nhìn qua thì Cao lầu cũng chỉ là một món mì gồm có giá trụng, thịt xíu, tép mỡ, đậu phụng nhưng tới khi nếm thử cùng các loại rau ăn kèm của làng Trà Quế, bạn sẽ cảm nhận được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cao lầu phố Hội - món ăn đầy thú vịKhi đã bước chân đến Hội An mà bạn

  1. Cao lầu phố Hội - món ăn đầy thú vị Khi đã bước chân đến Hội An mà bạn không ăn thử Cao lầu thì quả là đáng tiếc. Bởi nhẽ, trên cả nước Việt Nam mình, chỉ Hội An mới có Cao lầu hay chính xác hơn, Cao lầu phải ăn ở Hội An mới thực sự là ngon! Mới nhìn qua thì Cao lầu cũng chỉ là một món mì gồm có giá trụng, thịt xíu, tép mỡ, đậu phụng nhưng tới khi nếm thử cùng các loại rau ăn kèm của làng Trà Quế, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua, cay, đắng, chát, mặn, ngọt…tất cả không quá gắt cũng không phá nhau mà thật hài hòa, dung dị. Cao lầu phố Hội Người ta cứ thắc mắc mãi, tại sao sợi mỳ của cao lầu lại dai lại sừn sựt ngon lạ như vậy? Tìm hiểu thì mới thấy, để cho ra được sợi mỳ đó, người làm đã phải bỏ bao công… Nào là lấy củi ở Cù Lao Chàm để nấu thành nước tro
  2. ngâm gạo, rồi thì phải xay gạo bằng nước giếng Bá Lễ do người Chăm làm, và đâu chỉ hấp mì một lần…phải hấp qua nhiều lần rùi lại đem phơi khô để dù có dùng lâu thì mì cũng không bị hỏng. Cao lầu heo Nhiều vị khách nếm thử Cao lầu thường so sánh với món mì udon của Nhật hoặc không thì cũng phải cho rằng đây là món ăn của người Hoa. Nhưng nếu có dịp đến Hội An, hãy để những người dân ở đây kể cho bạn nghe, bạn sẽ thấy những nhận định ở trên là không đúng tẹo nào. Cao lầu của chúng ta khác hẳn về cách chế biến cũng như mùi vị cơ mà. Còn về cái tên “Cao lầu” ư? Thật khó để giải thích chính xác. Thôi thì tạm hiểu thế này nhé! Khi ăn Cao lầu chúng ta phải ngồi từ trên lầu cao vừa ngắm phố cổ vừa cảm nhận vị ngon của nó thì mới gọi là “chuẩn không cần chỉnh”! Bạn hãy nhớ lấy điều này nha! Và tính đến nay, Cao lầu đã được “biến hóa” thêm rất nhiều loại, không chỉ ăn với thịt xíu nữa, mà giờ có thêm thịt bò, thịt gà…
  3. Cao lầu gà
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2