Chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ bị bệnh

Chia sẻ: Bun Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
81
lượt xem
11
download

Chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ bị bệnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Như mọi năm, cứ bắt đầu vào mùa nóng là các bệnh liên quan đến thời tiết lại tăng mạnh và gia tăng chủ yếu ở đối tượng trẻ em. Khi trẻ bị bệnh, ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc thì việc chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng rất cần thiết. Nên quan tâm và chăm sóc dinh dưỡng như thế nào khi trẻ bị bệnh?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ bị bệnh

  1. Chăm sóc dinh dư ng khi tr b b nh Như m i năm, c b t u vào mùa nóng là các b nh liên quan n th i ti t l i tăng m nh và gia tăng ch y u i tư ng tr em. Khi tr b b nh, ngoài vi c i u tr theo hư ng d n c a th y thu c thì vi c chăm sóc theo ch dinh dư ng cho tr cũng r t c n thi t. Nên quan tâm và chăm sóc dinh dư ng như th nào khi tr b b nh? 1. Cho tr ăn thành nhi u b a v i th c ăn loãng hơn i v i tr dư i 4 tháng ang bú s a m nên ti p t c cho tr bú s a bình thư ng nhưng tăng s l n bú và th i gian m i l n bú c n kéo dài hơn. N u tr b t c mũi ho c m t quá không bú ư c thì ngư i m c n v t s a ra và cho tr ăn b ng thìa.
  2. V i tr t 5 tháng tr lên thì ngoài s a m c n cho tr ăn thêm nhi u b a và ăn t ng ít m t v i các th c ăn giàu dinh dư ng như th t, tr ng, s a, cá...và cho thêm d u, m tăng thêm năng lư ng c a kh u ph n. Th c ăn c n m m, n u k , loãng hơn bình thư ng d tiêu hoá. Cho tr ăn ngay sau khi n u m b o v sinh và gi m nguy cơ b i nhi m. Cho tr ăn thêm qu chín hay nư c qu chín như chu i, cam, chanh, xoài, u ... tăng cư ng vitamin và ch t khoáng. Tr b tiêu ch y, tránh cho ăn các th c ăn có nhi u ư ng, nư c ng t có ga vì có th làm tiêu ch y n ng hơn. ng th i c n tránh các th c ăn có nhi u ch t xơ, ít dinh dư ng như các lo i rau thô, tinh b t nguyên h t như ngô gây khó tiêu. Các lo i súp, nư c cháo mu i, dung d ch Oresol ch là các d ch bù nư c, không nên coi là th c ăn vì không cung c p ch t dinh dư ng. V i tr b viêm nhi m hô h p b s mũi, gây khó th c n làm thông thoáng mũi cho tr b ng bông g c giúp tr bú m và ăn u ng d dàng.
  3. 2. Ăn u ng c a tr sau khi kh i b nh Khi tr kh i b nh, giúp tr h i ph c nhanh và tránh suy dinh dư ng c n cho tr ăn thêm m i tu n 2 b a trong 2 tu n li n. V i tr b tiêu ch y kéo dài thì ph i cho tr ăn thêm m i ngày 1 b a và kéo dài t i thi u là 1 tháng.
Đồng bộ tài khoản