Chăm sóc hoa phong lan

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

1
940
lượt xem
182
download

Chăm sóc hoa phong lan

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Về tưới nước: Lan rất cần nước trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại, lá rụng và chết, nụ có thể rụng trước khi nở hoa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc hoa phong lan

  1. Chăm sóc hoa phong lan Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Phong lan kiều vàng Hoàng thảo kiều vàng Hoàng thảo kim điệp Phong lan phượng vĩ Thanh hạc Phong lan tai trâu Về tưới nước: Lan rất cần nước trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại, lá rụng và chết, nụ có thể rụng trước khi nở hoa. Thừa nước, cây dễ bị thối ngọn nhất là với các giống lan có lá mọc đứng, sít nhau. Quá nhiều nước rễ có rong rêu và nấm bệnh phát triển mạnh. Dùng nước sạch để tưới cho lan, không dùng nước bẩn, nước nhiễm phèn, mặn dễ làm cây còi cọc, chậm lớn và dễ chết. Chỉ nên tưới đủ ẩm cho lan và tưới vào những lúc sáng sớm, chiều mát, tránh tưới vào buổi trưa nắng nóng. Về phân bón: Lan rất cần phân bón nhưng không chịu được nồng độ dinh dưỡng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón qua lá dùng cho cây cảnh, đặc biệt là dùng bón cho phong lan như Grrowmore, Orchid, HVP, Việt Hà Ferti, Đầu trâu 501, 701 và 901 hoặc 009 v.v… Chú ý không phun trực tiếp lên các giò hoa đang nở để tránh cháy cánh hoa, làm thối rụng hoa.
  2. có hoa nhỏ và thơm, chùm hoa sai, lá rất dày, thường nở vào đầu xuân nên còn có tên là lan nghên xuân. Cây ưa ánh sáng 60%, độ ẩm dưới tán 60-70%. Để trồng tốt được các loại lan rừng điều quan trọng nhất là phải để đúng với điều kiện của hoa như ở trong rừng, đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. nằm trong dòng hoàng thảo thường nở vào mùa xuân hè, cánh hoa có màu xanh lục, nhị màu đỏ, trông rất lạ mắt. Độ bền hoa từ 40-50 ngày. Độ ẩm thích hợp 75%, ánh sáng thích hợp dưới 75%.có cánh và màu hoa giống hoa phượng vĩ, đỏ rực, có hương thơm, độ bền từ 40-50 ngày, nở vào mùa hè, độ ẩm thích hợp từ 60-70%. Hoa rất ưa ánh sáng, có thể chịu đựng ánh sáng hoàn toàn 100%, vì vậy khi trồng nên đặt hoa ở chỗ có thể đón ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoa nở đẹp. cũng thuộc dòng hoàng thảo sống ở các vùng rừng núi phía bắc, hoa màu vàng tươi, nở từng bông dọc theo thân cây. Hoa nở vào mùa xuân, độ bền hoa khoảng 20 ngày, rất thơm. Mỗi năm nở hoa một lần. Độ ẩm thích hợp là 75%, ánh sáng thích hợp 70%. là loại phong lan rất đẹp trong dòng hoàng thảo, hoa nở thành từng chùm vào mùa xuân, cánh trắng nhị vàng, độ bền hoa khoảng 15 ngày. Độ ẩm thích hợp cho cây phát triển và nở hoa là 60%, ánh sáng thích hợp 75%. thường ra hoa vào mùa xuân. Thời gian nở hoa khoảng 15 ngày, có hương thơm, dễ nuôi trồng, chịu nắng khá, đòi hỏi độ ẩm tương đối cao, ánh sáng khoảng 75%.
Đồng bộ tài khoản