Chậu hoa xinh từ vải dạ

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
160
lượt xem
22
download

Chậu hoa xinh từ vải dạ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chậu hoa xinh từ vải dạ Nho nhỏ đáng yêu, cho bàn học rực rỡ cả ngày trong những ngày đông... Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé! - Vải dạ màu cam sẫm, nâu, tím, xanh - Nắp chai lavie - Kim, chỉ, kéo, bông hóa học Làm phần chậu hoa trước nhé! Bước 1: - Cắt vải dạ màu cam thành dải dài có chiều rộng 5cm. Cuốn dải vải quanh nắp chai, khâu 2 mép để tạo thành hình ống và cắt bỏ phần vải thừa.Đây là thân chậu nhé. Bước 2: - Tiếp tục dùng vải màu cam cắt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chậu hoa xinh từ vải dạ

  1. Chậu hoa xinh từ vải dạ Nho nhỏ đáng yêu, cho bàn học rực rỡ cả ngày trong những ngày đông... Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé! - Vải dạ màu cam sẫm, nâu, tím, xanh - Nắp chai lavie - Kim, chỉ, kéo, bông hóa học Làm phần chậu hoa trước nhé! Bước 1: - Cắt vải dạ màu cam thành dải dài có chiều rộng 5cm. Cuốn dải vải quanh nắp chai, khâu 2 mép để tạo thành hình ống và cắt bỏ phần vải thừa.Đây là thân chậu nhé.
  2. Bước 2: - Tiếp tục dùng vải màu cam cắt thành hình tròn, kích thước bằng nắp chai. Khâu đế của chậu hoa này vào thân chậu. Bước 3: - Cắt 1 hình tròn bằng vải nâu có đường kính gấp đôi đường kính của nắp chai, khâu lược xung quanh mép. Chú ý không thắt nút chỉ mà để 2 đầu chỉ thừa ra 1 đoạn. - Ấn chặt hình cầu vừa có vào nút chai.Vậy là đã có phần đất cho chậu cây. Đưa toàn bộ khối này vào trong thân chậu. - Rút nhẹ 2 đầu chỉ cho hình tròn hơi cong vào trong, nhồi bông và tiếp tục rút mạnh để tạo thành hình cầu như trên. Cắt bỏ phần chỉ thừa. Khâu thêm 1 đường chỉ nằm ở phần thân chậu để cố định phần đất và thân chậu.
  3. Bước 4: -.Kéo gập mép chậu xuống và khâu viền để phần "đất" lộ ra ngoài.
  4. Tiếp theo là phần làm hoa nè! Bước 1: - Cắt vải xanh thành 2 ô vuông kích thước 3 x 3 cm rồi cắt tỉa thành hình lá hoa 4 cánh. - Trông nó như là cỏ 4 lá í!
  5. Bước 2: - Khâu đính 2 lớp lá lên trên chậu hoa. Nhớ để 2 lớp lá so le nhau. Bước Bước 3: - Cắt 4 hình tròn màu tím, đường kính 1 cm. Lần lượt khâu từng hình tròn vào trên phần cánh hoa.Khi khâu nhớ dúm ở giữa để có được cánh hoa cong cong. - Với cách làm tương tự như trên, bạn có thể tạo thêm cho hoa 1 lớp cánh bên trong màu tím nhạt hơn hay làm nhị hoa bằng cách đính vài ba sợi len hoặc hạt cườm nhỏ đều yêu vô cùng. Những chậu hoa xinh cho bàn học như 1 khu vườn nhỏ này! Hoa đủ màu, đủ loại đấy nhé! Cùng ngắm hoa với Kênh14 nào!
  6. Mỗi chậu hoa một màu sẽ tạo nên một khu vườn cực kì sinh động. Chậu hoa này còn có 1 công dụng nữa là nơi cắm kim những lúc bạn và mẹ thêu thùa may vá...
  7. Biến tấu 1 chút, thêm cái quai và chậu hoa biến thành giỏ hoa y như thật rồi!
  8. Hoa trạng nguyên cho mùa noel sắp đến nhé! Làm thành quà tặng cũng ổn phết đấy!
Đồng bộ tài khoản