Chế độ dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời ảnh hưởng IQ của trẻ

Chia sẻ: Ma Nhac Phi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
36
lượt xem
2
download

Chế độ dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời ảnh hưởng IQ của trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Adelaide (Úc) tin rằng chế độ dinh dưỡng trong hai năm đầu đời ảnh hưởng chỉ số IQ của trẻ, theo UPI. Trưởng nhóm nghiên cứu Lisa Smithers và các cộng sự theo dõi chế độ dinh dưỡng của 7.000 trẻ từ lúc mới sinh đến hai tuổi bao gồm thực phẩm chế biến ở nhà, thực phẩm chế biến sẵn, sữa mẹ và thực phẩmăn vặt. Theo Smithers, chế độ ăn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển các mô não trong hai năm đầu đời của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời ảnh hưởng IQ của trẻ

  1. Chế độ dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời ảnh hưởng IQ của trẻ
  2. Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Adelaide (Úc) tin rằng chế độ dinh dưỡng trong hai năm đầu đời ảnh hưởng chỉ số IQ của trẻ, theo UPI. Trưởng nhóm nghiên cứu Lisa Smithers và các cộng sự theo dõi chế độ dinh dưỡng của 7.000 trẻ từ lúc mới sinh đến hai tuổi bao gồm thực phẩm chế biến ở nhà, thực phẩm chế biến sẵn, sữa mẹ và thực phẩmăn vặt. Theo Smithers, chế độ ăn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển các mô não trong hai năm đầu đời của trẻ.
  3. Trẻ ăn nhiều trái cây từ 15 – 24 tháng có chỉ số IQ cao hơn – Ảnh: Shutterstock Trẻ được bú sữa mẹ 6 tháng và có chế độ ăn lành mạnh đều đặn bao gồm thực phẩm như phó mát, rau quả, trái cây trong giai đoạn từ 15 – 24 tháng sẽ có chỉ số IQ cao hơn 2 điểm ở tuổi lên 8. Cũng theo các nhà nghiên cứu, trẻ có chế độ ăn bánh quy, chocolate, thức uống nhẹ và bánh chip đều đặn trong hai năm đầu đời có chỉ số IQ thấp hơn 2 điểm ở tuổi lên 8. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Công trình nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí điện tử European Journal of Epidemiology.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản