intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 849_1568189308.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 15:08:43
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Chỉ con biết cách ứng xử khi bé bị người khác đối xử tệ

Chia sẻ: Longlay Paris | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
59
lượt xem
5
download

Chỉ con biết cách ứng xử khi bé bị người khác đối xử tệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Đi chỗ khác chơi, đừng quấy rầy người ta”, “không chơi với mày nữa, tao không ưa mày”, “tao không muốn mày đến gần tao”, v.v… Đứa trẻ thường lúng túng, khó chịu khi bị các bạn của nó hoặc một số người nào đó đối xử tệ như vậy. Nếu không có sự chuẩn bị trước thì khi gặp những tình huống như vậy, đứa trẻ dễ có những phản ứng không thích hợp hoặc co mình lại. Giúp con như thế nào để khi lâm vào hoàn cảnh đó, nó vẫn tự tin? Cần nói cho con bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉ con biết cách ứng xử khi bé bị người khác đối xử tệ

 1. Chỉ con biết cách ứng xử khi bé bị người khác đối xử tệ “Đi chỗ khác chơi, đừng quấy rầy người ta”, “không chơi với mày nữa, tao không ưa mày”, “tao không muốn mày đến gần tao”, v.v… Đứa trẻ thường lúng túng, khó chịu khi bị các bạn của nó hoặc một số người nào đó đối xử tệ như vậy. Nếu không có sự chuẩn bị trước thì khi gặp những tình huống như vậy, đứa trẻ dễ có những phản ứng không thích hợp hoặc co mình lại.
 2. Giúp con như thế nào để khi lâm vào hoàn cảnh đó, nó vẫn tự tin? Cần nói cho con bạn hiểu người ta đối xử với con như vậy có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: 1. Những người mà con bạn đến gần để nói chuyện hay chơi đang bận vào một việc gì đó nên sự có mặt của con bạn làm phiền họ. Như vậy, không phải họ ghét bỏ gì con bạn. Hãy dạy cho con bạn biết cách trả lời: “Xin lỗi đã làm phiền các bạn. Lúc khác mình sẽ quay lại.” 2. Cũng có thể do một thái độ không đúng mực nào đó của con bạn. Cần nói cho con bạn thấy đó là do lỗi của bé, lúc ấy bé chỉ cần nói: “Xin lỗi mong các bạn bỏ qua” thì người nghe sẽ tha thứ cho nó. 3. Do sự ghen tị của những đứa trẻ khác. Cần giải thích cho con bạn biết khi nó được khen thưởng hay được điểm cao về một môn nào đó, rất có thể một số bạn của nó ghen tị, đố kỵ. Trong trường hợp này, nó cần bình tĩnh, không tỏ ra khó chịu trước thái độ ghen tỵ của các bạn nó. Càng học giỏi càng được nhiều khen thưởng thì nó càng cần tỏ ra khiêm tốn và gần gũi với các bạn nó.
 3. 4. Cũng có thể ngẫu nhiên lúc ấy bạn của nó đang khó chịu trong người hay đang có gì buồn bực. Và như vậy, nếu nó tỏ ra bực mình thì oan cho bạn của nó. Trái lại nó cần thông cảm với bạn. 5. Không loại trừ trường hợp con bạn gặp một (hay những) đứa trẻ khác có ý nghĩ, định kiến không tốt nào đó nên mới đối xử tệ như vậy. Cần làm cho con hiểu trong xã hội có nhiều loại người khác nhau, có những sở thích, ý nghĩ khác nhau, không phải ai ai cũng có thái độ tốt với nhau. Đó là điều bình thường. Hãy dạy cho con bạn biết khi gặp những trường hợp như vậy thì không việc gì phải phản ứng khó chịu. Nếu nó giữ thái độ bình tĩnh, đúng mực thì người có thái độ xấu với trẻ phải suy nghĩ lại. Nếu có sự chuẩn bị tốt về nhận thức và tâm lý với đứa trẻ thì nó sẽ tự tin hơn dù gặp khó khăn trong quan hệ tiếp xúc với người khác.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản