Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng

Chia sẻ: Tran Hoang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
414
lượt xem
153
download

Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng   Máy vi tính của bạn đã được nối mạng nhưng các tài nguyên chưa được chỉ định để dùng chung (Share). Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách cài

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng

  1. Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng   Máy vi tính của bạn đã được nối mạng nhưng các tài nguyên chưa được chỉ định để dùng chung (Share). Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt các thông số chỉ định các ổ dĩa, thư mục cho phép Share trong mạng Mở My Computer, trong My Computer nhấn phải chuột vào biểu tượng của ổ dĩa nào mà bạn muốn Share, chọn Sharing and Security.
  2. Trong Sharing nhấn chuột vào dòng If you understand the risk... Khi bảng Sharing mở rộng ra nhấn thêm một lần nữa dòng If you understand the risk...
  3. Khi xuất hiện bảng Enable File Sharing chọn Just enable file sharing và nhấn Ok để đóng bảng này để quay lại bảng Sharing. Bạn nhấn chuột vào ô Share this folder on the network để chọn, nếu muốn bạn có thể đặt tên cho ổ dĩa mà bạn muốn Share. Ở phần này, bạn chỉ cho phép các máy khác truy cập các dữ liệu mà thôi, nếu bạn muốn cho các máy khác có thể xóa được các dữ liệu trên máy của bạn thì bạn chọn Allow network users to change my file, tuy nhiên để an toàn cho dữ liệu bạn không nên chọn mục này. Sau khi chọn xong nhấn Apply rồi Ok để chấp nhận.
  4. Đối với các thư mục (Folder) bạn cũng làm tương tự và bạn có thể Share bất cứ ổ dĩa, thư mục nào có trên máy của bạn. Bạn có thể truy cập các ổ dĩa và thư mục được share trong hệ thống mạng thông qua My Network Places nằm trên Desktop, trong My Computer, Start Menu... Hoặc nếu bạn không tìm thấy My Network Places bạn có thể nhập dòng chữ My Network Places tại mục Address trong My Computer để truy cập vào phần này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản