intTypePromotion=3

Chọn màu sắc cho trang phục khi phỏng vấn

Chia sẻ: Vũ Đỗ Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
65
lượt xem
14
download

Chọn màu sắc cho trang phục khi phỏng vấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại vì không biết cách ăn mặc sao cho phù hợp, bởi lẽ ấn tượng đầu tiên bạn để lại trong mắt nhà tuyển dụng chính là ngoại hình,và trang phục đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Những màu sắc trang phục khác nhau có những tác động khác nhau lên tâm lý con người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn màu sắc cho trang phục khi phỏng vấn

  1. Chọn màu sắc cho trang phục khi phỏng vấn, có thể bạn chưa biết??? Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại vì không biết cách ăn mặc sao cho phù hợp, bởi lẽ ấn tượng đầu tiên bạn để lại trong mắt nhà tuyển dụng chính là ngoại hình,và trang phục đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Những màu sắc trang phục khác nhau có những tác động khác nhau lên tâm lý con người. Các nhà tâm lý và khoa học chuyên về màu sắc đã nghiên cứu sự tác động của màu sắc tới phản ứng của con người trong nhiều năm nay và đi tới những kết luận sau:
  2. Màu đen: tượng trưng cho quyền lực và dễ khiến bạn trở nên khó gần. Vì thế cần tránh mặc mày này khi đi phỏng vấn hoặc nếu không thì bạn nên chọn loại có màu pha như kẻ sọc. Màu trắng: thể hiện sự sạch sẽ, gọn gàng và giản dị. Màu trắng là màu trung hòa, dễ dàng kết hợp với mọi thứ. Bạn có thể mặc sơ mi hoặc áo khoác trắng tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Màu xanh: thể hiện sự thanh bình, tin tưởng và trung thành. Đó là màu sắc được ưa chuộng nhất thế giới và là một trong những màu giúp bạn đạt được tỷ lệ thành công cao nhất. Màu nâu: thể hiện sự ổn định và tín nhiệm. Nó là màu của đất và chúng ta thường xuyên nhìn thấy trong tự nhiên như màu đất, vỏ cây, đá…Màu nâu tạo ra môi trường thoải mái để mở đầu cho cuộc đối thoại
  3. Màu be: gần giống như màu nâu, màu này tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho cuộc phỏng vấn, tuy có phần khiến bạn hơi rụt rè và thụ động. Màu xám: sau màu xanh da trời thì đây được coi là màu sắc phổ biến nhất cho trang phục đi phỏng vấn. Nếu bạn muốn sự xuất hiện của mình tự tin mà lại không quá lãnh đạm và lạnh lùng như màu đen thì màu xám chính là sự lựa chọn lý tưởng. Xanh lá: màu của thiên nhiên, thành công, sự giàu có và an ninh. Màu xanh thể hiện sự tự tin, mới mẻ vì thế nó là màu sắc khiến cho mắt người đối diện cảm thấy thư giãn nhất khi nhìn vào. Đây là màu rất phù hợp cho các trang phục của bạn khi chọn mặc đến phỏng vấn Màu đỏ: thể hiện sức nóng, sự nguy hiểm, quyền lực và sức mạnh. Đây được coi là màu thể hiện nhiều sắc thái cảm xúc mạnh nhất. Nó có thể khiến không khí buổi phỏng vấn có phần ngột ngạt, vì thế bạn nên tránh mặc những trang phục mà đỏ là màu chủ đạo.
  4. Màu cam: cũng có phần giống màu đỏ, màu cam thu hút sự chú ý đem lại cảm xúc dữ dội. Vì thế, bạn nên chọn những màu ôn hòa hơn, không quá kích thích; hoặc chọn những trang phục mà màu này chỉ điểm xuyết nhẹ nhàng và không phải là tông màu chính. Màu tím: màu sắc của sự chung thủy, giàu có, quyền lực và cảm xúc. Màu này thường được coi là màu của phái nữ, nhẹ nhàng và nữ tính vì thế bạn nên tránh mặc màu này khi đi phỏng vấn, đặc biệt với nam giới. Màu vàng: thúc đẩy rất nhiều loại cảm xúc nhưng theo chiều hướng từ vui vẻ, thiện chí đến thận trọng và ghen tị. Màu này khiến người đối diện thấy mỏi mắt khi nhìn lâu vì thế không nên chọn những trang phục màu vàng, đặc biệt là vàng đậm. Màu hồng: màu của sự vui vẻ, hào hứng, nhẹ
  5. nhàng tuy nhiên có phần hơi yểu điệu. Giống như màu tím màu này cũng được coi là hợp với phái nữ hơn cả nên đặc biệt phái nam nên tránh mặc màu này khi đi phỏng vấn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản