intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chọn quả bơ ngon như thế nào?

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

117
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách chọn bơ Bơ chín và tươi là quả bơ ngon nhất, vì thế chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để chọn nhé! - Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn quả bơ ngon như thế nào?

  1. Chọn quả bơ ngon như thế nào? Cách chọn bơ Bơ chín và tươi là quả bơ ngon nhất, vì thế chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để chọn nhé! - Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Nên chọn nhưng quả bơ chín, còn tươi là ngon nhất (Ảnh: Internet)
  2. - Hình dáng: Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. - Cuống bơ: Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại rồi thì đó là bơ đã già, nên chọn. Hoặc dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau. - Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. - Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa. Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh. Sinh tố bơ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Để có một cốc sinh tố bơ ngon nhất, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé: Sinh tố bơ Sau những giờ làm việc căng thẳng hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố bơ tươi ngon và bổ dưỡng nhé. Nguyên liệu: - Bơ: 2 quả - Kem whipping: 100ml - Sữa tươi: 150ml - Sữa đặc: 150gr
  3. Cách làm: - Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy thìa xúc lấy phần thịt bơ. - Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.
  4. - Cho sữa đặc. - Rồi đến sữa tươi và kem whipping. - Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay thật nhuyễn.
  5. Với công thức này chúng ta không cần thêm đường vì đã có độ ngọt từ sữa đặc. Nếu muốn uống lạnh thì các bạn xay sinh tố bơ cùng với ít đá viên, còn để cho các bé ăn thì chỉ cần giảm độ ngọt bằng cách bớt khoảng 50gr sữa đặc các bạn nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2