intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chống loãng xương bằng… sữa chua

Chia sẻ: Cindy Cindy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

94
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không chỉ thơm ngon, sữa chua còn rất giàu dinh dưỡng, giúp bạn chống loãng xương và gìn giữ tuổi thanh xuân

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chống loãng xương bằng… sữa chua

  1. Chống loãng xương bằng… sữa chua Không chỉ thơm ngon, sữa chua còn rất giàu dinh dưỡng, giúp bạn chống loãng xương và gìn giữ tuổi thanh xuân Ở phụ nữ, tình trạng thiếu xương hay loãng xương thường xảy ra v ào giai đoạn m ãn kinh do thiếu hụt kích thích tố nữ. Ăn s ữa chua đều đặn mỗi ngày từ khi c òn trẻ được xem là một biện pháp hữu hiệu để chống loãng x ương và tăng sức đề kháng, bảo vệ toàn diên cho cơ thể. Bổ sung lượng lớn can-xi cho cơ thể Bác sĩ Phi Vân, trưởng khoa Cơ Xương Khớp, bệnh viện Triều An, cho biết: “Để ngăn ngừa bệnh loãng xương ở nữ giới, bạn nên bắt đầu việc phòng chống từ tuổi 20 - 30 trở đi”.
  2. Bên cạnh tập thể dục đều đặn, phơi nắng để cơ thể tổng hợp VitaminD, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chế độ ăn phải cung cấp đầy đủ lượng can-xi cần thiết, theo mức độ tăng dần. Lượng can-xi đầy đủ giúp tăng khối lượng xương, làm cứng x ương và làm c hậm mất xương. Ở phụ nữ trẻ, lượng can-xi c ần thiết khoảng 600 - 800mg/ngày. Phụ nữ mang thai hay cho con bú cần 1200-1500mg/ngày. Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh cần 1500mg/ngày. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ, sữa chua ăn bổ sung lượng can-xi cho c ơ thể cao hơn s ữa tươi. Một hộp sữa chua ăn 250g có chứa 370mg can-xi ( so v ới 300mg can-xi trong 250ml sữa tươi). Thêm vào đó, lượng Vitamin D dồi dào sẵn có trong sữa chua giúp cho cơ thể dễ hấp thu can-xi hơn. Như vậy, chỉ cần tùy theo độ tuổi, bạn nên cung cấp cho c ơ thể trung bình 2 - 3 h ộp sữa chua ăn mỗi ngày. Ngoài ra, có một số phụ nữ “ngán” hoặc sợ uống sữa hay do cơ thể thiếu khả năng hấp thu men lactose trong sữa nên dễ gặp vấn đề về tiêu hóa khi uống sữa tươi bình thường. Với sữa chua ăn, bất kỳ ai cũng thấy thích thú, ngon miệng v ì vị chua chua, beo béo và không gây nên sự khó chịu nào cho hệ tiêu hóa khi dung nạp. G iữ gìn nét thanh xuân và s ự dẻo dai Bên cạnh đó, sữa chua ăn còn cung c ấp một lượng lớn protein, vitamin A, B, c ũng như các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng, giúp duy trì nét thanh x uân tươi trẻ cũng như s ự dẻo dai. Bác sĩ - c huyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Phi, cho biết: “Trong 100g sữa c hua chứa khoảng 100kcal (bằng khoảng ½ bát cơm hay 2 quả chuối), có chất đường (15,4g), chất đạm (3,1g), chất béo (3g), can-xi và một số loại vitamin”. Lợi thế của sữa chua so với các loại sữa uống khác là quá trình lên men tạo nên m ột số vi khuẩn như Lactobacillus Ạidophilus v à Bifido Bacterium. Chúng có lợi c ho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
  3. Theo nghiên c ứu của bác sĩ Georges Hanpern, đại học California, mỗi ngày ăn m ột hộp sữa chua giúp giảm rõ rệt các triệu chứng dị ứng. người ăn sữa chua thường xuyên giảm 25% nguy cơ bị cảm lạnh so với những người không ăn. M ặt khác, trong sữa chua còn có a-xit lactic v ới tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập v à kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, tạo nên màng chắn bảo vệ da. Các vi khuẩn lên men chua còn tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành c ác thương tổn của da, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn. Các sản phẩm sữa chua trên thị trường rất đa dạng và phong phú. Các nhà sản x uất hàng đầu tại Việt Nam đã tạo ra nhiều hương v ị cho sữa chua để tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng. Để s ữa chua giữ được vị ngon v à giá trị dinh dưỡng,
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2