Chống nhăn da từ khi còn trẻ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
50
lượt xem
6
download

Chống nhăn da từ khi còn trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chống nhăn da từ khi còn trẻ Da là cơ phận lớn nhất trên cơ thể con người và những biến đổi trên làn da thường lộ liễu nhất và thường khiến người ta lo lắng. Tuy vậy, con người hiện đại có nhiều hơn bao giờ hết những nguyên tắc và phương pháp để bảo vệ làn da, chống lại những tác động từ thời tiết thất thường và kiểm soát được thân nhiệt. Bảo vệ da cũng có nghĩa là điều hòa phản ứng của não bộ đối với các cơn đau, áp lực hay cảm giác. Thường làn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chống nhăn da từ khi còn trẻ

  1. Chống nhăn da từ khi còn trẻ Da là cơ phận lớn nhất trên cơ thể con người và những biến đổi trên làn da thường lộ liễu nhất và thường khiến người ta lo lắng. Tuy vậy, con người hiện đại có nhiều hơn bao giờ hết những nguyên tắc và phương pháp để bảo vệ làn da, chống lại những tác động từ thời tiết thất thường và kiểm soát được thân nhiệt. Bảo vệ da cũng có nghĩa là điều hòa phản ứng của não bộ đối với các cơn đau, áp lực hay cảm giác. Thường làn da có ba lớp: Trong cùng, giữa và ngoài cùng. Nguyên nhân gây lão hóa da khá đa dạng nhưng có thể chia làm hai loại: Nội tại và ngoại vi. Lão hóa da từ nội tại Đây là quá trình tự nhiên, trầm trọng dần theo tuổi tác - không cưỡng lại được, nôm na cũng những sinh - lão - bệnh - tử. Lão hóa bắt đầu khi con người vào quãng giữa 20 và 30 tuổi. Vào thời điểm đó quá trình sản xuất mới tế bào da, đào thải bì, việc nhân thêm collagen và các tế bào da mới... bắt đầu chững lại. Tuy nhiên vào tuổi đó, người ta vẫn chưa thực cảm nhận được sự lão hóa. Dần dà, người ta cảm thấy có chút nếp nhăn nhè nhẹ, làn da dường như mỏng hơn, những túi mỡ dưới da cạn dần, khiến cặp má (chẳng hạn) có cảm giác hóp lại, hốc hác. Độ mịn của da không còn nhiều. Cảm giác da khô và ngứa. Mồ hôi khó tiết ra. Tóc rụng ít một. Tóc trở muối tiêu rồi bạc. Móng tay móng chân sần, bợt màu... Phòng bệnh một cách thông minh là phương pháp tốt nhất trong việc bảo vệ da.
  2. Lão hóa do tác động bên ngoài Có nhiều yếu tố từ môi trường đã và đang tác động thúc đẩy mạnh hơn quá trình lão hóa da. Những yếu tố đó quen thuộc với con người, hoặc thậm chí, do chính con người gây nên khiến cho nước da già trước thì. Chẳng hạn: Thói quen nhíu lông mày, nhăn mặt thường xuyên, nhăn mũi làm duyên. Hút thuốc lá hoặc nằm ngủ không đúng tư thế cũng gây hại cho làn da. Những người làm việc, vui chơi hay tập thể thao ngoài trời thường chủ quan không nhận thấy những tác động của tia cực tím, khói bụi ô nhiễm công nghiệp và hữu cơ. Nhiều người trong chúng ta không để ý trong chế độ dinh dưỡng có những chất có khả năng dưỡng da hoặc không chịu dùng kem chống tia cực tím. Mức độ lão hóa da thường âm thầm, bắt đầu rất sớm, sớm hơn cái thời điểm người ta cảm nhận. Phòng bệnh hơn chữa bệnh Phòng bệnh một cách thông minh là phương pháp tốt nhất trong việc bảo vệ da. Trước hết ta thấy có rất nhiều các hoạt động giúp con người ta phòng lão hóa da. Tránh lộ da trực tiếp dưới ánh nắng. Bôi kem chống nắng chừng 15 phút trước khi bước ra nắng. Bỏ thuốc lá. Hút thuốc khiến da dẻ bị khô, mất nước, mạch máu bị co thắt, nước da xấu đi nhanh chóng và xuất hiện các vết rạn chân chim. Uống rượu bia ít đi. Làm trơn và giữ độ ẩm cho làn da: Uống nước nhiều, ít nhất chừng 2 lít nước mỗi ngày. Dùng kem dưỡng da an toàn. Lau và cọ mặt thường xuyên, lau sạch lớp da già, bong vẩy. Dùng các vitamin A, C, E và B3. Ăn nhiều hoa quả, cá. Trước khi đi ngủ cần rửa thật sạch các mỹ phẩm trên da mặt. Tẩy mụn trứng cá và làn da chết ít nhất mỗi tháng một lần. Trước khi đi ngủ cần rửa thật sạch các mỹ phẩm trên da mặt Sơ lược về điều trị lão hóa da Các chuyên viên về da liễu là những người có thể chuẩn đoán và cung cấp những phương pháp hữu hiệu nhất để chữa chứng lão hóa da. Bạn nên tham khảo ý kiến của họ. Hiện tại phương pháp phổ biến tác động trực tiếp vào làn da, làm chậm quá trình lão hóa bao gồm:
  3. - Dùng botulinum toxin - Tiêm các hoạt chất dưới da - Hóa trị - Xạ trị - Laser - Microdermabrasion
Đồng bộ tài khoản