Chú ý khi cho trẻ ngủ nôi

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
75
lượt xem
6
download

Chú ý khi cho trẻ ngủ nôi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bậc phụ huynh khi cho trẻ ngủ nôi hết sức cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Jodi Pike và Rachel Moon thuộc Trung tâm Nhi khoa quốc gia tại Washington DC (Mỹ), ngày càng có nhiều gia đình sử dụng nôi. Tuy nhiên, họ lại không biết nhiều về an toàn khi sử dụng và có thể gây tử vong cho trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chú ý khi cho trẻ ngủ nôi

  1. Chú ý khi cho trẻ ngủ nôi
  2. Các bậc phụ huynh khi cho trẻ ngủ nôi hết sức cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Jodi Pike và Rachel Moon thuộc Trung tâm Nhi khoa quốc gia tại Washington DC (Mỹ), ngày càng có nhiều gia đình sử dụng nôi. Tuy nhiên, họ lại không biết nhiều về an toàn khi sử dụng và có thể gây tử vong cho trẻ. Phân tích số liệu tử vong của 53 trẻ (độ tuổi trung bình là 3 tháng tuổi) liên quan đến việc ngủ nôi được cung cấp bởi Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng (Mỹ) từ năm 1990-2004, họ nhận thấy nguyên nhân chủ yếu (85%) là do nghẹt thở hay thiếu oxy, 15% là do nôi bị hỏng hoặc ba mẹ không biết cách sử dụng. Trong đó, nguyên nhân gây nên nghẹt thở và thiếu oxy là do trẻ tự lật sấp mặt khi ngủ (50%) hoặc do ba mẹ đặt nằm sấp khi ngủ (37%) và do những vật dụng trong nôi như chăn, gối, những túi chất dẻo (13%). Chính vì vậy, Hiệp hội Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ khuyên các bậc phụ huynh khi cho trẻ ngủ nôi nên đặt trẻ nằm ngửa và theo dõi tránh để trẻ tự nằm sấp,
  3. tránh dùng nệm nôi quá mềm hay bao gối quá lỏng lẻo, không nên để thú nhồi bông hay túi chất dẻo xung quanh khu vực trẻ ngủ và cuối cùng nên đọc qua hướng dẫn trước khi sử dụng nôi.
Đồng bộ tài khoản