intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chua chua vị sò lông sốt me

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

58
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sò lông sốt me mang độ chua nhẹ, lại vẫn giữ được vị đậm đà mang hương vị biển; của sò. Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại là món đặc sản để mời những người bạn quý.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chua chua vị sò lông sốt me

  1. Chua chua vị sò lông sốt me
  2. Sò lông sốt me mang độ chua nhẹ, lại vẫn giữ được vị đậm đà mang hương vị biển; của sò. Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại là món đặc sản để mời những người bạn quý. Ảnh: vietgiaitri.com Nguyên liệu: 1 kg sò lông 50 g me chín 100 g đường, muối, tỏi băm nhuyễn, Dầu ăn, ngò gai cắt sợi, ớt băm nhuyễn 250 ml nước, 2 muỗng canh nước bột bắp,
  3. Rau mùi, rau mùi tầu đùng để trang trí. Ảnh: my.opera.com Thực hiện: Bước 1: Sò lông rửa sạch, để ráo nước. Bước 2: Cho vào xoong me chín và 250ml nấu sôi, khêu lửa nhỏ, nấu trong khoảng10 phút thì bắc, đổ ra bát tô, hớt hết hạt me ra.
  4. Ảnh: thehetre.vn Bước 3: Phi vàng tỏi với dầu ăn, cho nước me, thêm đường và muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, bắc xuống. Bước 4: Cho sò vào xoong hấp 1 phút, đem ra tách bỏ phần vỏ không có nạc sò. Bước 5: Phi vàng tỏi với dầu cho sò vào trên lửa lớn 2 phút, cho nước xốt me vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút, rưới nước bột bắp, sau đó cho rau mùi, mùi tàu cắt sợi và ớt băm nhuyễn vào trộn đều bắc xuống. Bước 6:
  5. Múc ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên trông thật đẹp mắt. Món này rất ngon khi dùng lúc vừa chế biến xong, còn đang nóng sốt. Rât thích hợp để dùng trong các tiệc mời khách. Ảnh: anchoicali.com
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2