intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sò huyết xốt me

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

59
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

..Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: .35 phút Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển. Chắc chắn món ăn này sẽ làm cho bạn và gia đình hài lòng đấy. Nguyên liệu:  Sò huyết: 500g  Me: 1 quả to  Dừa: 50g  Ớt chuông: 1/4 quả  Nước: 200 ml  Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm Các bước thực hiện: 1 Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sò huyết xốt me

  1. Sò huyết xốt me
  2. Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến:
  3. 35 phút Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển. Chắc chắn món ăn này sẽ làm cho bạn và gia đình hài lòng đấy. Nguyên liệu:  Sò huyết: 500g  Me: 1 quả to  Dừa: 50g  Ớt chuông: 1/4 quả  Nước: 200 ml  Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm Các bước thực hiện: 1 Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. 2 Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn). Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít. 3 Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước xốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt) Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái. 4 Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp. Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước xốt của nó.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
10=>1