Chứng táo bón, làm thế nào để cải thiện?

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
37
lượt xem
2
download

Chứng táo bón, làm thế nào để cải thiện?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Táo bón là hậu quả của nhiều yếu tố như ăn ít chất xơ, uống ít nước, một số bệnh lý ở dạ dày ruột cũng có thể gây ra táo bón, trong đó ít vận động cũng là nguyên nhân thường gặp. Thông thường những người làm việc văn phòng, phải ngồi nhiều giờ liền trong ngày, không có sự vận động sẽ làm giảm chức năng co bóp, tiêu hóa của đường ruột. Bên cạnh đó thói quen của họ là ăn đồ ăn nhanh, ít chất xơ và ít chú ý đến uống nước. Dần dần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chứng táo bón, làm thế nào để cải thiện?

  1. Chứng táo bón, làm thế nào để cải thiện?
  2. Táo bón là hậu quả của nhiều yếu tố như ăn ít chất xơ, uống ít nước, một số bệnh lý ở dạ dày - ruột cũng có thể gây ra táo bón, trong đó ít vận động cũng là nguyên nhân thường gặp. Thông thường những người làm việc văn phòng, phải ngồi nhiều giờ liền trong ngày, không có sự vận động sẽ làm giảm chức năng co bóp, tiêu hóa của đường ruột. Bên cạnh đó thói quen của họ là ăn đồ ăn nhanh, ít chất xơ và ít chú ý đến uống nước. Dần dần những thói quen này hình thành nên chứng táo bón, nếu không điều trị còn dẫn đến bệnh trĩ. Để điều trị táo bón người bệnh phải có chế độ ăn giàu chất xơ (các loại rau xanh, rau quả tươi), uống đủ nước trong ngày (từ 1,5-2lít nước/ngày); không ăn thức ăn cay, nóng, đồ ngọt, mỡ; không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê. Sữa chua cũng được xem là đồ ăn tốt cho người bệnh táo bón.
  3. Bên cạnh đó, việc quan trọng nữa là người bệnh phải có sự tập luyện vận động hằng ngày, đơn giản nhất là việc đi bộ vào buổi sáng, thanh niên khỏe mạnh như anh có thể chạy và chơi các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, bơi... Điều này làm tăng nhu động ruột, giúp tránh bệnh táo bón.
Đồng bộ tài khoản