intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chương 8: Bảo quản và chế biến thịt

Chia sẻ: Ba Thao Tran Ba Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:66

83
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài giảng trình bày các phương pháp bảo quản thịt; ưu, nhược của đông băng nhanh và chậm, quy trình chế biến đồ hộp, chế biến một số sản phẩm thịt. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chương 8: Bảo quản và chế biến thịt

Chương 8<br /> BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỊT<br /> <br /> Chuong 8 Bao quan va Che bien<br /> thit<br /> <br /> 1<br /> <br /> I. Các phương pháp<br /> <br /> bảo quản thịt<br /> <br /> Chuong 8 Bao quan va Che bien thit<br /> <br /> 2<br /> <br /> 1. Phương pháp vật lý<br /> a. Dùng nđộ thấp:<br />  PP ưu việt nhất trong b/quản thực<br /> <br /> phẩm:<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> <br /> dễ chế biến,<br /> hợp khẩu vị người tiêu dùng,<br /> ít ả/h đến CL thực phẩm...<br /> <br /> Chuong 8 Bao quan va Che bien thit<br /> <br /> 3<br /> <br /> nhiệt độ thấp (2)<br />  Ức chế hầu hết VSV (nđộ < 00C phần lớn VSV<br /> <br /> ngừng hđộng, ≤-150C VSV ngừng hẳn hđộng).<br />  Diệt 1 số KST (-170C/2 ngày  diệt giun bao; 130C/4 ngày  diệt ấu trùng gạo lợn, gạo bò).<br />  Làm chậm p/ư hhọc và tđộng của enzim (khi<br /> giảm 100C tốc độ p/ư giảm 1/2 - 1/3).<br /> <br /> Chuong 8 Bao quan va Che bien thit<br /> <br /> 4<br /> <br /> nhiệt độ thấp (3)<br />  Song, nđộ thấp là đk thuận lợi cho VSV ưa<br /> <br /> lạnh (Pseudomonas, Micrococcus...) và nấm<br /> men, nấm mốc vẫn ptriển được.<br />  Nđộ thấp 0 diệt VSV mà chỉ ức chế chúng,<br /> khi gặp đk thuận lợi VSV lại hđộng trở lại và<br /> có xu thế mạnh hơn.<br /> <br /> Chuong 8 Bao quan va Che bien thit<br /> <br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2