intTypePromotion=1

Có an toàn không khi cho bé ăn kem

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
1
download

Có an toàn không khi cho bé ăn kem

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'có an toàn không khi cho bé ăn kem', y tế - sức khoẻ, sức khỏe trẻ em phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có an toàn không khi cho bé ăn kem

  1. Có an toàn không khi cho bé ăn kem?
  2. Rất nhiều cha mẹ trẻ muốn biết điều này, nhất là trong những ngày nắng nóng đấy! Thông thường, nhiều cha mẹ trẻ nghĩ rằng kem có thể cho trẻ ăn thường xuyên như một món tráng miệng. Song trên thực tế, kem chắc chắn không được khuyến cáo như là một thực phẩm thích hợp đầu tiên cho những em bé dưới 1 tuổi. Nguyên nhân là do kem có chứa đường vì thế nó không thực sự được khuyến khích là một thực phẩm lành mạnh và an toàn cho những chiếc răng sữa xinh xắn của trẻ. Ngoài ra, các thành phần có trong kem có thể gây ra một phản ứng nguy hiểm với trẻ khi ăn. Ví dụ, kem có thể chứa các loại hạt, hoặc các thành phần
  3. được làm từ các loại hạt. Một số loại kem còn chứa màu nhân tạo hoặc hương vị nhân tạo… Điều này nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Ảnh minh họa Trong khi hầu hết các loại kem lạnh mà bạn mua tại các cửa hàng đã được thanh trùng thì các món kem bạn mua dạo hoặc các loại kem được sản xuất từ máy pha chế không thể an toàn. Vì thế những loại kem này không an toàn cho các phụ nữ mang thai và các em nhỏ vì có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria (nếu máy làm kem không được giữ sạch sẽ).
  4. Khi bé được hơn 1 tuổi, bạn có thể cung cấp một ít nước kem lạnh với những loại kem có chất lượng tốt nhất để cung cấp một số canxi. Tuy nhiên, cha mẹ trẻ cần ghi nhớ rằng kem cũng có thể chứa đường và chất béo vì thế cả hai chất này đều nên được giới hạn trong suốt cuộc sống của trẻ.
  5. Nếu trong những ngày thời tiết đặc biệt nóng, có rất nhiều những thực phẩm lành mạnh và an toàn khác bạn có thể cung cấp cho bé yêu nhà bạn để giúp làm mát cơ thể và cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho trẻ. Chẳng hạn như vài lát hoa quả đông lạnh, sữa chua đông lạnh, kem chuối hoặc kem tự làm bằng các thực phẩm lành mạnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2