Cố đô Huế

Chia sẻ: Anviet Canh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
347
lượt xem
34
download

Cố đô Huế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tỉnh Thừa Thiên - Huế là tỉnh thuộc dải đất Miền Trung của Việt Nam. Thừa Thiên Huế có diện tích rộng 5.900 km2 với dân số trên 1 triệu người (1.064.000 người - số liệu năm 2000). Tỉnh Thừa Thiên Huế có các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và thành phố Huế

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cố đô Huế

  1. Cố đô Huế: Tỉnh Thừa Thiên - Huế là tỉnh thuộc dải đất Miền Trung của Việt Nam. Thừa Thiên Huế có diện tích rộng 5.900 km2 với dân số trên 1 triệu người (1.064.000 người - số liệu năm 2000). Tỉnh Thừa Thiên Huế có các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và thành phố Huế Huế là một trong những vùng có nhiều di sản văn hoá. Đến nay, không còn một vùng nào có một số lượng lớn các di tích mà những di tích này vẫn giữ được hình dạng vốn có của nó như ở cố đô này. Ở bờ phía Bắc của sông Hương là một di tích gồm những lâu đài được xây dựng theo kiểu phòng thủ tạo thành một đường vòng cung dài 11Km. Công trình quí giá này gồm hơn một 100 tác phẩm kiến trúc, đã thực sự phản ánh được cuộc sống của vua quan nhà Nguyễn. Giữa những quả đồi ở bờ Nam sông Hương là những lăng tẩm rất đẹp của các vua Nguyễn. Trong số đó nổi tiếng nhất là bốn lăng tẩm mà mỗi lăng được biết đến với cái tên phù hợp với tính cách của mỗi vua và kiểu kiến trúc của mỗi lăng. Đó là lăng Gia Long uy nghi, lăng Minh Mạng oai phong, lăng Tự Đức thơ mộng và lăng Khải Định tráng lệ. Huế đồng thời còn là một trung tâm quan trọng của Đạo Phật. ở Huế và những vùng lân cận vẫn còn tồn tại hàng chục chùa đã được xây dựng cách đây trên 300 năm và hàng trăm đền, chùa được xây dựng đầu thế kỷ. Ngoài ra, Huế còn được xem như là nơi bắt nguồn của nhạc cung đình, là nơi có nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng và nghề thủ công tinh xảo. Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Chính vì vậy, chính phủ đã xếp hạng các di tích ở cố đô Huế như là một tài sản vô cùng quí giá và tháng 12 năm 1993 Huế đã được UNESCO xếp hạng là di tích văn hóa thế giới. Thắng cảnh du lịch   Núi Ngự Bình  Sách " Đại Nam Nhất Thống Chí " của Quốc Sử Quán Triều Nguyễn  viết " Phía Đông bắc Hương Thuỷ, nổi vọt lên ở quãng đất bằng " như  hình bức bình phong làm lớp án thứ nhất trước kinh thành, tục gọi là  núi Bằng, đời Gia Long đặt cho tên hiện nay (Ngự Bình), đỉnh núi  bằng phẳng, khắp nơi trồng thông"(chi tiết...)  Núi Bạch Mã (Công viên quốc gia)  Núi Bạch Mã và là Vườn Quốc Gia cách thành phố Huế 60km về phía  Nam. Ở độ cao 1.450m so với mực nước biển, Bạch Mã có khí hậu  như Sa Pa, Tam Đảo hay Đà Lạt. Ở đây thực vật phong phú, tưoơ tốt  quanh năm, động vật cũng đa dạng và vô số các loài chim.(chi tiết...) 
  2. Sông Hương  Sông Hương có hai ngọn nguồn. Nguồn tả trạch xuất phát từ dãy núi  Trường Sơn chảy về hướng Tây Bắc qua 55 ngọn thác hùng vĩ, rồi từ  từ chảy qua ngã ba Bằng Lãng nguồn Hữu Trạch ngắn hơn sau khi  vượt 14 ngọn thác hiểm trở và qua bến đò Tuần thì đến ngã ba Bằng  Lãng hợp dòng với Tả Trạch thành sông Hương thơ mộng. Sông  Hương dài 30 km nếu chỉ kể từ Bằng Lãng đến cửa Thuận An, độ dốc  của dòng nước so với mặt biển không chênh lệch nhiều nên nước  sông chảy chậm. Sắc nước sông Hương trở nên xanh hơn khi vượt  qua chân núi Ngọc Trản ­ điện Hòn Chén, tạo nên một lòng vực sâu  thẳm.(chi tiết...)  Bãi biển Thuận An  Bãi biển Thuận An nằm bên cạnh cửa biển Thuận An, nơi dòng sông  Hương đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển. Bãi biển chỉ cách  thành phố Huế 15 km và du khách có thể đi đến đó bằng ô tô.  Chuyến đi bằng ô tô vừa nhanh và thú vị với một bên là cảnh dòng  sông còn bên kia là quang cảnh nhà cửa, am miếu, đền chùa và  những cánh đồng lúa(chi tiết...)  Bãi biển Lăng Cô  Bãi biển Lăng Cô dài 10km, nằm cạnh đường quốc lộ 1A, gần đèo  Hải Vân và chỉ cách khu Bạch Mã 24km. (chi tiết...)  BÃI BIỂN CẢNH DƯƠNG  Cảnh Dương là một bãi biển đẹp nhất ở Thừa Thiên Huế, cách Tp  Huế chừng 60 km. Bãi biển Cảnh Dương dài 8 km, rộng 200 m, hình  vòng cung, nằm giữa mũi chân Mây Tây và chân Mây Ðông, phong  cảnh rất hấp dẫn. (chi tiết...)  Phá Tam Giang  Ðồng bằng ven biển Thừa Thiên Huế có nhiều đầm phá, vũng như  phá Tam Giang, đầm Thanh Lam, đầm Thuỷ Tú, đầm Cầu Hai, vũng  Lập An. Ðây là tụ hội của hầu hết các con sông trước khi đổ ra biển.  Tam Giang và Cầu Hai là 2 đầm phá nước lợ lớn nhất, tiêu biểu nhất  ở Việt Nam với chiều dài gần 70 km đã án ngữ hầu hết chiều dài của  tỉnh Thừa Thiên Huế là vùng nước lợ lý tưởng cho nhiều (chi tiết...)  Hổ quyền  Hổ Quyền là đấu trường được xây dựng để tổ chức những trận đấu  giữa voi và cọp cho vua, hoàng gia và các quan lại đến xem giải trí. (chi tiết...)  Làng Pilgrimage, gạch nối thời gian  Dường như sự trầm mặc của Huế không bao giờ muốn bị  ám ảnh của những tòa cao ốc, những quốc lộ nhiều làn xe phá vỡ.  Thế nên, Pilgrimage cùng dịu dàng và thanh bình như thể đã tồn tại ở  Huế từ lâu lắm rồi. (chi tiết...)  Nốt nhạc xanh giữa lòng Huế  Lạc Tịnh Viên là một khu vườn Huế xanh ngăn ngắt, từng níu chân  bao du khách tình cờ ghé thăm cố đô mộng mơ.(chi tiết...) 
  3. KHÁCH SẠN Ở HUẾ:bao gồm 3 khách sạn 5 sao(giá: 100-2700usd),9 khách sạn 4 sao(44-175usd),10 khách sạn 3 sao(giá: 25-125usd),8 khách sạn 2 sao(giá 18-34 usd). Giá đất: ở Thừa Thiên - Huế, giá đất được phân thành 5 loại với 4 vị trí và nhiều khung giá khác nhau. Loại đất 1A, ở vị trí 1, có giá cao nhất là 26 triệu đồng/m², vị trí 4 loại đất 1A có giá 4,7 triệu đồng/m² và ở vị trí 4 có giá thấp nhất là 320.000 đồng/m².
Đồng bộ tài khoản