intTypePromotion=1
ADSENSE

Cơm gà kiểu Nhật

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

41
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến quá đơn giản, gọn nhẹ. Các bước thực hiện: 1 Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn. Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm. Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi. 2 Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm gà kiểu Nhật

  1. Cơm gà kiểu Nhật Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến quá đơn giản, gọn nhẹ. Nguyên liệu:  250 - 300g thịt đùi gà  ½ củ hành tây (khoảng 150g)  3 quả trứng  150ml nước  30ml mirin (nếu không có mirin, bạn thay bằng hỗn hợp rượu Nhật pha với đường theo tỉ lệ 1:1 nhé)
  2.  35 - 40ml xì dầu  1,5 thìa đường Các bước thực hiện: 1 Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn. Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm. Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi. 2 Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa. Khi thịt chín, bạn có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có. 3 Trong một bát nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt. Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau. Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2