intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha

Chia sẻ: Mai Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

103
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút .Vẫn là cơm như thường ngày như chúng ta hay ăn, nhưng thêm một chút biến tấu ngẫu hứng từ hải sản bạn sẽ thấy món ăn lạ hơn rất nhiều. Nguyên liệu:  4 con vẹm  2 con tôm  50g mực ống  50g cồi sò điệp  200g gạo Nhật  1/2 thìa cà phê bột nghệ tây  1/2 thìa cà phê ngò tây băm  1 thìa cà phê muối  Nước dùng gà, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Vẹm rửa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha

  1. Cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
  2. Vẫn là cơm như thường ngày như chúng ta hay ăn, nhưng thêm một chút biến tấu ngẫu hứng từ hải sản bạn sẽ thấy món ăn lạ hơn rất nhiều. Nguyên liệu:  4 con vẹm  2 con tôm  50g mực ống  50g cồi sò điệp  200g gạo Nhật  1/2 thìa cà phê bột nghệ tây  1/2 thìa cà phê ngò tây băm  1 thìa cà phê muối  Nước dùng gà, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Vẹm rửa sạch. Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen. Mực làm sạch xắt khúc. Cồi sò điệp rửa sạch cát. Ướp tất cả với muối 10 phút. Gạo vo sạch. Cho nước dùng gà vào nồi cơm điện, trút gạo vào nấu. Cơm sôi gần cạn mở nắp cho bột nghệ tây vào trộn đều, nấu đến khi chín cơm. 2 Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào làm nóng, trút mực, tôm, cồi sò điệp và vẹm vào xào nhanh tay trên lửa lớn, thấy vẹm mở vỏ là được. Dọn cơm ra đĩa cùng với hải sản xào, rắc ngò tây băm vào. Mách nhỏ:
  3. Gạo Nhật khi nấu sẽ dẻo hơn gạo bình thường, vì vậy nên cho lượng nước ít hơn một chút. Sò điệp nên ngâm trước để hấp mau mềm và rửa kỹ để sạch cát.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2