intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công dụng của bắp cải

Chia sẻ: Cindy Cindy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

102
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cải bắp là loại rau xanh có nhiều vào vụ đông xuân, thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Trong cải bắp chứa nhiều biotine, hay còn gọi là vitamin H, vốn được mệnh danh là "vitamin của sắc đẹp".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công dụng của bắp cải

  1. Công dụng của bắp cải Cải bắp là loại rau xanh có nhiều vào vụ đông xuân, thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Hình ảnh minh họa
  2. Trong cải bắp chứa nhiều biotine, hay còn gọi là vitamin H, v ốn được mệnh danh là "vitamin của sắc đẹp". Biotine có tác dụng rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay, tóc; Làm đẹp da v à có lợi cho hệ thống thần kinh, tủy xương, giúp giảm đau cơ. Vì thế, hãy thường xuyên bổ sung biotine bằng cách ăn rau c ải bắp v ài lần trong tuần. Có thể chế biến cải bắp thành nhiều món như luộc, x ào, làm dưa góp, làm món thịt cuốn cải bắp... Người uống nhiều rượu v à uống thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ dẫn đến v iệc thiếu biotine. Từ đó có thể làm cho tóc rụng, da khô và xấu đi, cholesterol có hại tăng lên, mệt mỏi, ăn không ngon, buồn nôn, suy nhược tinh thần. Người ốm, trong thực đơn cũng cần ăn thêm rau cải bắp v à các thực phẩm chứa nhiều biotine. Ta có thể bổ sung biotine bằng các nguồn thực phẩm khác như: Phomai, gan bò, c á hồi, trứng, men bia, đậu nành, đậu phộng, hạt óc chó, nấm... Vì biotine nhạy c ảm với nhiệt độ v à dễ bị mất trong nước, nên khi chế biến, cần tránh ngâm những thức ăn giàu biotine trong nước, chỉ cần rửa nhanh dưới v òi nước và khi c hế biến nên nấu với ít nước.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2