Công nghệ sẽ thay đổi quảng cáo

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
109
lượt xem
33
download

Công nghệ sẽ thay đổi quảng cáo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đó là lời phát biểu trước đại diện các công ty quảng cáo của Bill Gates, chủ tịch tập đoàn phần mềm lớn nhát thế giới, Microsoft. Đúng như vậy, giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thi đã đến lúc chấm dứt thời kỳ giới thiệu sản phẩm bằng cách khai thác khán giả truyền hình. Những hình thức quảng cáo mới, hiện đại hơn đã ra đời và nên được ứng dụng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhiều năm qua, các công ty quảng cáo vẫn phụ thuộc quá nhiều...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công nghệ sẽ thay đổi quảng cáo

  1. Công nghệ sẽ thay đổi quảng cáo Đó là lời phát biểu trước đại diện các công ty quảng cáo của Bill Gates, chủ tịch tập đoàn phần mềm lớn nhát thế giới, Microsoft.
  2. Đúng như vậy, giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thi đã đến lúc chấm dứt thời kỳ giới thiệu sản phẩm bằng cách khai thác khán giả truyền hình. Những hình thức quảng cáo mới, hiện đại hơn đã ra đời và nên được ứng dụng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhiều năm qua, các công ty quảng cáo vẫn phụ thuộc quá nhiều vào việc tận dụng sự kiên nhẫn của người yêu thích truyền hình khi tung ra những đoạn quảng cáo giữa các bộ phim. Trước mỗi bộ phim, trong các trương trình truyền hình trực tiếp, khán giả luôn cảm thấy mệt mỏi với những đoạn quảng cáo xen vào giữa, ngắt quãng sự “say mê” của khán giả. Ngày càng có nhiều quảng cáo hơn trên truyền hình. Theo Bill Gates, giờ đây cộng đồng các nhà quảng cáo cần chuẩn bị bước vào một thế giới mà trong đó mọi người sẽ xem TV theo cách mà họ muốn, với thời điểm và nội dung do họ khống chế. Vì thế các công ty quảng cáo phải tìm ra một con đường mới để đưa những thông tin quảng bá thương mại của họ tới người tiêu dùng. Có thế hiệu quả của quảng cáo sẽ cao hơn và thu hút được nhiều khán giả hơn. Tốc độ phát triển của công nghệ sẽ tác động tới lối sống trên mọi góc cạnh, từ việc tán gẫu với bè bạn cho tới ký kết hợp đồng kinh doanh. Điều này tất yếu sẽ làm thay đổi phương thức mà quảng cáo tiếp cận mọi người. Không còn kiểu quảng cáo truyền thống nữa, nhưng quảng cáo công nghệ cao sẽ ra đời. Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu lúc đó người xem có còn hứng thú với quảng cáo nữa không, quảng cáo bằng công
  3. nghệ cao làm cách nào để thu hút khán giả? Đó là những câu hỏi hiện vẫn chưa có câu trả lời? Từ vài năm qua, Bill Gates là một trong những nhân vật rất tích cực nêu lên vấn đề này mặc dù ông thừa nhận bản thân mình cũng chưa biết cuối cùng thì công nghệ sẽ biến quảng cáo thành hình dạng như thế nào. “Chưa ai có trong tay một quả cầu chiêm tinh để nhìn thấy trước được, nhưng chắc chắn công nghệ quảng cáo sẽ thay đổi. Và bạn hãy chờ xem, chắc sẽ còn không lâu nữa”, nhà tư duy của kỷ nguyên điện tử nói. Tuy nhiên, Gates nhấn mạnh rằng công nghệ mới sẽ tạo ra những cơ hội tốt hơn để hướng quảng cáo vào những cộng đồng người dân nhất định theo các tiêu chí như tuổi tác, địa lý hoặc giới tính. Có thế sẽ có tác dụng thu hút khán giả cao, hiệu quả của quảng cáo sẽ lớn. Ông nêu ra một ví dụ mà trong đó mô tả một người đàn ông đi qua dãy cửa hàng hay những tấm panô, trên tay cầm chiếc điện thoại di động và các mục quảng cáo ngay lập tức phải được nhắm vào ông khách này bởi vì chiếc điện thoại đã nói lên anh ta là loại người nào. Mặc dù vậy, công nghệ mới cũng có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ phải tạo lập được sự cân bằng giữa khai thác khách hàng và gây khó chịu cho họ. Quảng cáo pop- up từng một thời được coi là ý tưởng hay nhưng giờ đây công cụ này đã đi quá xa cái mà nó cần đạt được. Hiện nay, rất nhiều công ty, trong đó có cả Microsoft và dịch vụ tìm kiếm Google, đã áp dụng các phần mềm phong tỏa những mục quảng cáo loại này.
  4. Và với sự phát triển của công nghệ “một cách chóng mặt” như hiện nay, lời nhận xét của Bill Gates chắc sẽ thành hiện thực. Lúc đó, khán giải sẽ có thể “chiêm ngưỡng” những quảng cáo hoàn toàn mới lạ. Và hy vọng nhờ vậy hiệu quả của quảng cáo sẽ cao hơn, người tiêu dùng sẽ tiếp cận gần hơn với những sản phẩm được quảng cáo.
Đồng bộ tài khoản