intTypePromotion=1

Đái tháo đường - nguy hiểm vì không triệu chứng

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
83
lượt xem
5
download

Đái tháo đường - nguy hiểm vì không triệu chứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đái tháo đường - nguy hiểm vì không triệu chứng Thế kỷ XXI là thế kỷ của các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong đó bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng và trở thành vấn đề cấp thiết của toàn nhân loại.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đái tháo đường - nguy hiểm vì không triệu chứng

  1. Đái tháo đường - nguy hiểm vì không triệu chứng Thế kỷ XXI là thế kỷ của các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong đó bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng và trở thành vấn đề cấp thiết của toàn nhân loại. Đái tháo đường là một bệnh do rối loạn chuyển hóa Cacbonhydrat khi hormon Insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh mạch vành tim, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, hoại thư…
  2. Bệnh đái tháo đường nguy hiểm ở chỗ nó thường không có triệu chứng gì, và người mang bệnh không biết là mình đã mang bệnh. Theo thống kê chưa đầy đủ, ở Việt Nam có đến trên 70% người bệnh không biết mình mắc bệnh. Hầu hết bệnh nhân biết mình mắc bệnh khi đi Stress cũng là một khám chữa một bệnh nào đó hoặc đã trong những nguyên có những biến chứng. nhân gây nên đái tháo đường. Việt Nam nằm trong khu vực có tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất thế giới, hơn nữa, độ tuổi mắc bệnh đái tháo đường đang dần trẻ hóa, người mắc bệnh trẻ nhất ở Việt Nam mới 11 tuổi. Chi phí điều trị cho căn bệnh này rất tốn kém. Trên thế giới trung bình người điều trị bệnh đái tháo đường - đã biến chứng - mất 20 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.
  3. Hiện nay, các cơ sở y tế, bác sỹ điều trị bệnh đái tháo đường của Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu chữa bệnh, trong khi đó, số người mắc bệnh lại có nguy cơ tăng nhanh lên. Chính phủ đã coi phòng chống bệnh đái tháo đường là Chương trình mục tiêu của quốc gia giai đoạn 2006-2010. Mục tiêu chính của chương trình trong giai đoạn này là xã hội hóa phòng chống bệnh đái tháo đường, thức tỉnh cộng đồng về sự nguy hiểm của căn bệnh này với thông điệp “Sống đúng để sống khỏe dài lâu”
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2