intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề cương ôn tập HK2 môn Công nghệ 6 năm 2019-2020 - Trường THCS Thu Bồn

Chia sẻ: Wangjunkaii Wangjunkaii | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

36
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề cương ôn tập HK2 môn Công nghệ 6 năm 2019-2020 - Trường THCS Thu Bồn giúp các em hệ thống kiến thức chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra học kì 2 sắp tới. Mời các em cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề cương ôn tập HK2 môn Công nghệ 6 năm 2019-2020 - Trường THCS Thu Bồn

  1. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 I. TRẮC NGHIỆM Câu 1. Có mấy nguyên tắc xây dựng thực đơn? A. 2 nguyên tắc B. 3 nguyên tắc C. 4 nguyên tắc D. 5 nguyên tắc Câu 2. Tại sao không dùng gạo xát quá kĩ và vo quá kĩ? A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B C. Mất sinh tố A D. Cả 3 đáp án Câu 3. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất là A. cà chua                B. dưa hấu                       C. dừa                    D. đậu nành Câu 4. Thu nhập của sinh viên đang đi học từ A. tiền lương B. tiền lương hưu C. tiền học bổng, tiền thưởng D. tiền trợ cấp xã hội, tiền lãi tiết kiệm Câu 5. Ăn quá nhiều chất dinh dưỡng nào sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể và gây  bệnh béo phì? A. Chất đường bột B. Chất khoáng C. Vitamin                     D. Chất  xơ.  Câu 6. Ăn khoai tây mầm, cá nóc… là ngộ độc thức ăn A. do thức ăn có sẵn chất độc. B. do thức ăn nhiễm độc tố vi sinh vật. C. do thức ăn bị biến chất. D. do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học. Câu 7. Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái vì sẽ bị mất A. chất đạm            B. chất khoáng và vitamin X                C. chất béo                  D. chất khoáng và vitamin Câu 8. Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp  đầy đủ cho cơ thể A. năng lượng và chất dinh dưỡng                      B. năng lượng  C. chất dinh dưỡng                                               D. chất đạm, béo đường bột Câu 9. Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng nên A. cắt thái sau khi rửa và không để rau khô héo B. cắt, thái trước khi rửa C. gọt vỏ rồi rửa D. ngâm lâu trong nước Câu 10. Cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính và ngấm các gia vị khác thuộc   phương pháp  A. trộn dầu giấm        B. xào C. trộn hỗn hợp          D. muối chua       Câu 11. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: A. 37o C đến 50o C B. 100o C đến 115o C. 50o C đến 80o C D. 80o C đến 90o C  Câu 12. Nhiễm trùng thực phẩm là A. do bảo quản sai B. do vi khuẩn xâm nhập C. do côn trùng D. do tự phân huỷ Câu 13. Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình gồm A. thay đổi món ăn , điều kiện tài chính                 B. sự cân bằng chất dinh dưỡng C. nhu cầu của các thành viên trong gia đình         D. Tất cả các ý trên Câu 14. Cơ thể thừa chất đạm sẽ
  2. A. tích luỹ dưới dạng nạc B. tích luỹ dưới dạng mỡ C. tích luỹ ở gan D. tích luỹ ở mật Câu 15. Chất dinh dưỡng nào sau đây cung cấp năng lượng cho cơ thể?  A. Chất béo, sinh tố, chất xơ                             B. Chất đạm, sinh tố, nước  C. Chất đường bột, chất béo, chất đạm      D. Chất đường bột, chất khoáng , chất  béo Câu 16. Thay đổi món ăn nhằm mục đích gì? A. Tránh nhàm chán B. Dễ tiêu hoá C. Thay đổi cách chế biến. D. Chọn đủ 4 món ăn Câu 17. Rán lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố nào? A. Sinh tố A,D,E,K B. Sinh tố B1 C. Sinh tố B2 D. Sinh tố H Câu 18. Thiếu sinh tố D sẽ gây A. bệnh thiếu máu       B. bệnh phù thũng          C. bệnh còi xương D. bệnh  động kinh  Câu 19. Nên chọn những quả cà chua như thế nào để tia hoa hồng? A. To, vỏ mỏng B. To, tròn đều, vừa chín C. To, quả còn xanh D. Nhỏ, quả còn xanh, tròn đều  Câu 20. Chất xơ ngăn ngừa bệnh gì?      A. Bệnh béo phì B. Bệnh suy dinh dưỡng C. Bệnh tim mạch D. Bệnh táo bón       II. TỰ LUẬN  Câu 1. Hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày ở gia đình em. Câu 2. Trình bày các nguồn thu nhập của gia đình em Câu 3. Để tổ chức bữa ăn hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình cần dựa vào  những nguyên tắc nào? Câu 4. Thu nhập gia đình là gì? Em làm gì để tăng thu nhập cho gia đình? Câu 5. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm? Câu 6. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độ thực phẩm? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi  mua sắm ta cần phải làm gì? 
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2