Đề tài : CHÚ LỢN CON

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
59
lượt xem
4
download

Đề tài : CHÚ LỢN CON

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU : Trẻ biết quá trình phát triển của con lợn, biết tên của một số loại lợn . Biết được ích lợi của thịt lợn với đời sống con người Phát triển kĩ năng ngôn ngữ, tư duy và trí nhớ. Giáo dục trẻ biết lắng nghe, sắp xếp đồ dùng gọn gàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài : CHÚ LỢN CON

  1. Đề tài : CHÚ LỢN CON
  2. I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU : - Trẻ biết quá trình phát triển của con lợn, biết tên của một số loại lợn . - Biết được ích lợi của thịt lợn với đời sống con người - Phát triển kĩ năng ngôn ngữ, tư duy và trí nhớ. - Giáo dục trẻ biết lắng nghe, sắp xếp đồ dùng gọn gàng. II. CHUẨN BỊ: - Tranh ảnh - Máy chiếu. - Bài hát :” Con heo đất “ III. TIẾN HÀNH : 1. Hoạt động 1 : Trò chuyện về các động vật nuôi trong nhà. - Hát và vận động theo bài hát: “Những chú lợn con” - Đàm thoại về nội dung bài hát. - Các con biết gì về con lợn?
  3. Ngoài lợn ra, trong gia đình còn nuôi con vật gì? tương tự cô đàm thoại với trẻ về một số con vật nuôi khác trong gia đình (gà, vịt, chó, mèo, trâu, bò…) 2. Hoạt động 2:“Sự lớn lên của con lợn” Có bao giờ các con tự hỏi “lợn do ai sinh ra và làm sao lớn được không?”. Đó quả là một điều kỳ diệu và bí ẩn mà hôm nay cô và các con cùng khám phá nhé!- Cho trẻ quan sát trên máy tính để tìm hiểu quá trình lớn lên của lợn.- Gọi tên từng quá trình phát triển của lợn (lợn mẹ mang thai, đẻ ra lợn con, lợn con lớn lên thành lợn trưởng thành...)- Lợn cần gì trong từng giai đoạn phát triển để lớn lên và khoẻ mạnh? - Các giai đoạn phát triển của lợn, trẻ kể từng giai đoạn. - Hỏi trẻ biết loại lợn nào nữa không? Cho trẻ xem vài giống lợn khác. - Người ta nuôi lợn để làm gì? ( để lấy thịt) - Thịt lợn có chứa nhiều chất gì? (đạm, thịt mỡ chứa nhiều chất béo...)* Giáo dục trẻ biết thương yêu các con vật nuôi trong nhà, quan tâm chăm sóc chúng... 3. Hoạt động 3: Trò chơi “Tìm con cho mẹ”
  4. - Chia lớp thành 3 nhóm, mỗi nhóm có một bảng có ký hiệu của nhóm mình, bảng để cách vạch xuất phát khoảng 2m. Khi có hiệu lệnh của cô thì tất cả sẽ chạy đến bảng của đội mình để chọn hình con và mẹ trong rổ, rồi gắn lên bảng. Thời gian là 30 tiếng gõ tích tắc của đồng hồ. Đội nào chọn được nhiều cặp mẹ con đúng là đội đó thắng cuộc.- Cho trẻ quan sát và nhận xét kết quả sắp xếp xem đúng chưa? Có cần sắp xếp lại không? - Tuyên dương nhóm thực hiện đúng nhất và nhanh nhất. - Cô mời một “nhà văn tương lai” lên kể chuyện sáng tạo qua tranh đã sắp xếp này. - Cả lớp biểu diễn bài hát: “Con heo đất”

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản