intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Hội An

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

7
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Hội An” sau đây để hệ thống lại kiến thức đã học và biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chủ yếu được đề cập trong đề thi để từ đó có thể đề ra kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn ôn tập thật tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu, Hội An

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN TP HỘI AN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ II Trường THCS Phan Bội Châu Năm học: 2023 – 2024 Họ và tên:………………………… MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Lớp: 6………SBD:…………….… Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề) Ngày kiểm tra:…………………. A.TRẮC NGHIỆM (4 điểm) * Khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C hoặc D đứng trước phương án trả lời đúng. Câu 1: Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm: 1. Vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng thực phẩm. 2. Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. 3. Vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. A. 1,2 B. 2,3 C. 1,3 D. 1,2,3 Câu 2: An toàn vệ sinh thực phẩm có ý nghĩa như thế nào? 1. Giữ cho thực phẩm không biến chất. 2. Thực phẩm không bị chất độc xâm hại. 3. Thực phẩm không bị vi khuẩn xâm nhập. A. 1,2,3 B. 2,3 C. 1,3 D. 1,2 Câu 3: Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? A. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. B. Giúp con người phát triển cân đối. C. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối và khỏe mạnh D. Giúp con người phát triển khỏe mạnh. Câu 4: Loại chất khoáng nào sau đây giúp cho xương và răng chắc khỏe? A. Sắt. B. Mangan. C. Calcium. D. Iodine. Câu 5: Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt. A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 6: Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. Trên 7oC B. Dưới 0oC C. – 1oC D. Từ 1oC đến 7oC Câu 7: Em hãy cho biết có mấy nhóm thực phẩm chính? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 8: Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1oC B. Trên 7oC C. Từ 1oC đến 7oC D. Dưới 0oC Câu 9: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần thực hiện công việc nào sau đây?
  2. A. Không cần che đậy côn trùng. B. Không cần che đậy bụi. C. Không rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thực phẩm. D. Giữ thực phẩm trong môi trường sạch sẽ. Câu 10: Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn: 1. sự hấp dẫn cho món ăn 2. đa dạng món ăn 3. đảm bảo chất dinh dưỡng A. 1,2 B. 2,3 C. 1,2,3 D. 1,3 Câu 11: Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường. Câu 12: Hãy cho biết loại viatmin nào giúp làm chậm quá trình lão hóa ? A. Vitamin D. B. Vitamin E. C. Vitamin B. D. Vitamin C. Câu 13: Nhu cầu nước tối thiểu mỗi ngày cho một người là bao nhiêu? A. Ít nhất là từ 1,5 – 2 lít B. Nhiều nhất là 1,5 lít C. 0,5 lít D. ít nhất là trên 2 lít Câu 14: Loại thực phẩm nảo sau đây tốt cho da và bảo vệ tế bào? 1. Hạt họ đậu nảy mầm 2. Gan 3. Dầu thực vật A. 1,2 B. 1,2,3 C. 2,3 D. 1,3 Câu 15: Hãy cho biết loại viatmin nào giúp làm sáng mắt? A. Vitamin C. B. Vitamin B. C. Vitamin A. D. Vitamin E. Câu 16: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là A. luộc. B. rán. C. nướng. D. kho. B. TỰ LUẬN (6 điểm) Câu 1: (3 điểm) Để hình thành thói quen ăn uống khoa học em cần phải làm gì? Việc xem chương trình truyền hình trong bữa ăn sẽ có tác hại gì? Câu 2: (3 điểm) Nêu ưu và nhược điểm của một số phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? ------ HẾT ------
  3. ĐÁP ÁN, BIỂU ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ MÔN: CÔNG NGHỆ 6 I.TRẮC NGHIỆM: (4 đ) mỗi câu đúng được 0.25đ Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 Đáp án D A C C B B A C D C D D A B C B II.TỰ LUẬN: (6 đ) Câu Nội dung Điểm Câu 1 Để hình thành thói quen ăn uống khoa học em cần phải làm gì? (3,0đ) - Ăn đúng bữa: mỗi ngày cần ăn ba bữa chính bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. 0.5 Trong đó bữa sáng quan trọng nhất và các bữa ăn cách nhau khoảng 4-5 giờ - Ăn đúng cách: Trong bữa ăn cần tập trung vào ăn uống, nhai kĩ, tạo bầu không khí thân mật 0,5 - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Thực phẩm phải lựa chọn, bảo quản và chế biến đúng cách 0.5 - Uống đủ nước: Nhu cầu nước tối thiểu mỗi ngày từ 1,5 đến 2 lít 0,5 Việc xem chương trình truyền hình trong bữa ăn sẽ có tác hại gì? 1đ - Gây rối loạn tiêu hóa, có hại đến dạ dày Câu 2 Nêu ưu và nhược điểm của một số phương pháp chế biến thực phẩm có (2,0 sử dụng nhiệt? đ) - Luộc 0, 75 + Ưu điểm: phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm Đơn giản, dễ thực hiện + Nhược điểm: một số loại vitamin trong thực phẩm có thẻ bị hòa tan trong nước - kho + Ưu điểm: món ăn mềm, có hương vị đậm đà 0.75 + Nhược điểm: thời gian chế biến lâu - Nướng + Ưu điểm: món ăn có hương vị hấp dẫn 0.75 + Nhược điểm: thực phẩm dễ cháy, gây biến chất - Rán + Ưu điểm: món ăn có độ giòn, độ ngậy 0.75 + Nhược điểm: món ăn nhiều chất béo
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2