intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Xã Khoen On (Đề số 2)

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

2
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn ‘Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Xã Khoen On (Đề số 2)’ để ôn tập nắm vững kiến thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường PTDTBT THCS Xã Khoen On (Đề số 2)

  1. PHÒNG GD&ĐT THAN UYÊN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ KHOEN ON NĂM HỌC 2022 - 2023 Môn: Công nghệ - Lớp 6 ĐỀ SỐ 2 Thời gian làm bài: 45 phút I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (7,0 điểm ) Khoanh tròn vào chữ cái đầu đáp án đúng nhất Câu 1: Nhà ở giúp bảo vệ con người trước các hiện tượng thiên nhiên là: A. Lũ lụt, gió, bão, mưa, nắng B. Mưa, nắng. C. Lũ lụt. D. Gió, bão. Câu 2: Phát biểu nào sau đây là ĐÚNG về ngôi nhà thông minh: A. Ngôi nhà thông minh được trang bị hệ thống điều khiển tự động hoặc bán tự động đối với các thiết bị đồ dùng điện trong nhà. B. Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều đồ dùng phục vụ việc vui chơi giải trí. C. Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều đồ dùng đắt tiền. D. Ngôi nhà thông minh được xây dựng bằng những vật liệu đặc biệt. Câu 3: Vật liệu nào sau đây KHÔNG dùng để xây dựng nhà kiên cố: A. Thép. B. Lá B. Gạch, đá. C. Xi măng, cát. Câu 4: Đâu KHÔNG phải là tên gọi của nhóm thực phẩm chính: A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu Vitamin D. Nhóm thực phẩm giàu chất xơ. Câu 5: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì: A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. D. Ngăn chặn thực phẩm bị hư hỏng. Câu 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt bao gồm: A. Luộc, kho, rán, nướng B. Xào và muối chua. C. Rang, nướng, trộn hỗn hợp. D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 7: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm: A. Nướng và muối chua. B. Luộc và trộn hỗn hợp. C. Làm chin thực phẩm. D. Làm lạnh và đông lạnh. Câu 8: Thế nào là bữa ăn hợp lý: A. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.
  2. B. Chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích. C. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng. D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng cơ thể. Câu 9 : Các thiết bị lắp đặt giúp cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như: A. Chuông báo, tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà. B. Tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà. C. Đèn báo, tin nhắn. D. Chuông báo, tin nhắn, đèn báo. Câu 10: Tìm phát biểu SAI về các biện pháp bảo quản thực phẩm A. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. B. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn. C. Không để ruồi bọ đậu vào thịt, cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 11: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động cơ bắp, cấu tạo hồng cầu: A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. B. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. C. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng. D. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. Câu 12: Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối, khỏe mạnh chúng ta cần: A. Ăn thật no. B. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. C. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm. Câu 13: Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? A. Vitamin. B. Tinh bột C. Chất béo D. Chất đạm. Câu 14: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm: A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. B. Bơ, mỡ, dầu đậu nành. C. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. D. Thịt, trứng, sữa. II. PHẦN TỰ LUẬN: (3,0 điểm) Câu 1: (2,0 điểm) Em hãy đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học trong gia đình? Câu 2: (1,0 điểm) Ở gia đình em đã làm thế nào để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? ----------- Hết ----------- (Giáo viên coi kiểm tra không giải thích gì thêm)
  3. PHÒNG GD&ĐT THAN UYÊN HƯỚNG DẪN CHẤM TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ KHOEN ON ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022 - 2023 ĐỀ SỐ 2 Môn: Công nghệ - Lớp 6 I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (7,0 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 Đáp án A A B D A A D Câu 8 9 10 11 12 13 14 Đáp án C A B C B A D II. PHẦNTỰ LUẬN: (3,0 điểm) Câu Nội dung Điểm
  4. + Ăn đúng bữa, gồm ba bữa chính là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. 0,5 + Ăn đúng cách, không xem ti vi trong bữa ăn, tạo bầy 1 không khí thoải mái và vui vẻ trong bữa ăn. 0,5 (2,0 đ’) + Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch và chế biến cẩn thận, đúng cách. 0,5 + Uống đủ nước mỗi ngày. 0,5 * Hs nêu được một số cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình : - Thiết kế nhà phải đảm bảo tính thông thoáng, tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên. 0,25 2 - Sử dụng các vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt, lựa (1,0 đ’) chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng. 0,25 - Sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng gió, năng lượng mặt trời. 0,25 - Sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện đúng cách, tiết kiệm năng lượng. 0,25
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2