intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

6
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên” sau đây làm tư liệu tham khảo giúp rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải đề thi, nâng cao kiến thức cho bản thân để tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức. Mời các bạn cùng tham khảo đề thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Thượng Thanh, Long Biên

  1. TRƯỜNG THCS THƯỢNG THANH ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ I NĂM HỌC: 2023 – 2024 MÔN: CÔNG NGHỆ – KHỐI 6 MÃ ĐỀ: CN601 Ngày thi:…../…../2023 Thời gian: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM: (5 điểm) Hãy ghi vào bài làm một chữ cái đứng trước câu trả lời em cho là đúng nhất. Câu 1. Món ăn nào dưới đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước? A. Thịt kho. B. Tôm nướng. C. Canh chua. D. Rau luộc. Câu 2. Vật liệu nào sau đây kết hợp với cát, nước tạo thành vữa xây dựng? A. Gạch. B. Đá. C. xi măng. D. Thép. Câu 3. Thời gian bảo quản rau cải, cà chua trong tủ lạnh là bao lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng? A. 3 – 7 ngày. B. 24 giờ. C. 2 – 4 tuần. D. 1 - 2 tuần. Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao là: A. luộc. B. nướng. C. rán. D. kho. Câu 5. Chế biến thực phẩm có vai trò gì? A. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm. B. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn. C. Xử lí thực phẩm để tạo ra món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn. D. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn. Câu 6. Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? A. Ăn khoai tây mọc mầm. B. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng. C. Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố. D. Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng. Câu 7. Trong ngôi nhà thông minh, hệ thống an ninh an toàn gồm các điều khiển nào? A. Điều khiển camera, điều khiển khóa cửa, điều khiển thiết bị báo cháy. B. Điều khiển hệ thống âm thanh, điều khiển ti vi. C. Điều khiển lò vi sóng, điều khiển bình nóng lạnh. D. Điều khiển điều hòa nhiệt độ, điều khiển hệ thống quạt điện. Câu 8. Vật liệu thường dùng để làm khung nhà, cột nhà là: A. ống nhựa. B. đá. C. cát. D. thép. Câu 9. Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đạm? A. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. B. Thịt, trứng, sữa. C. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành. Câu 10. Chất đường bột có nhiều trong: A. trái cây, rau củ quả tươi. B. hạt điều, lạc, vừng. C. mỡ động vật, dầu thực vật, bơ. D. bánh mì, khoai, sữa. Câu 11. Chất dinh dưỡng nào có vai trò tăng cường hệ miễn dịch và tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể? A. Chất béo. B. Chất đạm. C. Chất đường bột. D. Vitamin. Câu 12. Người thiết kế, tổ chức thi công, kiểm tra, giám sát quá trình thi công các công trình xây dựng để đảm bảo đúng thiết kế được gọi là gì? A. Kĩ sư xây dựng. B. Thợ hồ. C. Kiến trúc sư. D. Lao công. 1/CN601
  2. Câu 13. Hành động nào sau đây gây lãng phí điện? A. Chọn tivi vừa phải khi căn phòng có diện tích nhỏ. B. Cùng xem chung một tivi khi có chương trình cả nhà yêu thích. C. Điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe. D. Mở tủ lạnh quá lâu và quá thường xuyên. Câu 14. Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? A. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng. B. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau. C. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín. D. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm. Câu 15. Khu vực chức năng nào là nơi để gia chủ tiếp khách và các thành viên trong gia đình trò chuyện? A. Khu vực thờ cúng. B. Khu vực sinh hoạt chung. C. Khu vực nghỉ ngơi. D. Khu ăn uống. Câu 16. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. B. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng. Câu 17. Dấu hiệu nào để nhận biết kiến trúc nhà ở mặt phố ở Việt Nam? A. Xây dựng để phục vụ nhiều gia đình. B. Khu nhà chính có thể được xây dựng ba gian hay năm gian. C. Kiểu nhà được dựng trên các cột phía trên mặt đất. D. Ưu thế mặt tiền, tận dụng không gian theo chiều cao, được thiết kế nhiều tầng. Câu 18. Phương pháp nào bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ vài tuần đến vài tháng? A. Làm khô. B. Làm lạnh. C. Ướp. D. Đông lạnh. Câu 19. Các phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây có sử dụng nhiệt? A. Luộc, kho, nướng, muối chua. B. Luộc, kho, nướng, rán. C. Luộc, kho, nướng, trộn hỗn hợp. D. Luộc, kho, trộn hỗn hợp, muối chua. Câu 20. Phương pháp nào làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt? A. Kho. B. Chiên. C. Nướng. D. Luộc. II. TỰ LUẬN (5 điểm) Câu 1: (2 điểm) Thế nào là phương pháp Kho? Nêu ưu điểm và hạn chế của phương pháp Kho? Câu 2: (2 điểm) a) Liên hệ thực tế nêu tên 4 món ăn thuộc phương pháp luộc? b) Liên hệ thực tế nêu tên 4 món ăn thuộc phương pháp nướng? Câu 3: (1 điểm) Mẹ bạn Hân đi chợ mua thịt lợn và trứng về làm món thịt kho trứng cho cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn xong cả nhà bạn đều có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, nôn ói, đi ngoài. Em hãy nêu 4 nguyên nhân có thể làm gia đình bạn Hân bị ngộ độc thực phẩm? ----- HẾT ----- 2/CN601
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0