Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Võ Như Hưng, Điện Bàn
lượt xem 1
download
Tham khảo “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Võ Như Hưng, Điện Bàn” để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, đồng thời ôn tập và củng cố kiến thức căn bản trong chương trình học. Tham gia giải đề thi để ôn tập và chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thật tốt cho kì thi sắp diễn ra nhé!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Võ Như Hưng, Điện Bàn
- PHÒNG GD-ĐT ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS VÕ NHƯ HƯNG NĂM HỌC: 2023 - 2024 Môn: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (Đề gồm 02 trang) I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5.0 điểm) Đọc kĩ đề và thực hiện các yêu cầu sau bằng cách chọn đáp án đúng A, B, C hoặc D và ghi vào giấy bài làm (VD: Câu 1 chọn đáp án A ghi là 1-A) (mỗi câu trả lời đúng đạt 0.5 điểm) Câu 1. Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 2. Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? A. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. B. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối và khỏe mạnh C. Giúp con người phát triển cân đối. D. Giúp con người phát triển khỏe mạnh. Câu 3. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và phơi. B.Rang và nướng. C. Xào và muối chua. D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 4. Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm. B, Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng. C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau. D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín. Câu 5. Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 6. Đối với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1oC B. Trên 7oC C. Từ 1oC đến 7oC D. Dưới 0oC Câu 7. Yếu tố nào dưới đây được dùng để trang trí, làm tăng vẻ đẹp và tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục? A. Chất liệu. B. Kiểu dáng.
- C. Màu sắc. D. Đường nét, hoạ tiết. Câu 8. Theo thời tiết, trang phục được chia làm mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 9. Loại vải nào có ưu điểm độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát và ít nhàu? A. Vải sợi nhân tạo B. Vải sợi tổng hợp C. Vải sợi pha D. Vải sợi thiên nhiên Câu 10. Chất liệu để may trang phục có sự khác biệt về những yếu tố nào? A. Độ nhàu; độ dày, mỏng, kiểu may. B. Độ thấm hút; độ bền; độ nhàu, kiểu may. C. Độ bền; độ dày, mỏng; độ nhàu, kiểu may. D. Độ bền; độ dày, mỏng; độ nhàu; độ thấm hút mồ hôi. II. PHẦN TỰ LUẬN: (5.0 điểm) Câu 11. (2.0 điểm) Cho các loại thực phẩm sau: cá, gạo, ớt chuông, ngô, bơ, sữa, cà chua, mỡ lợn. Em hãy sắp xếp các thực phẩm trên vào các nhóm sau: - Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ - Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. - Nhóm thực phẩm giàu chất béo. - Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 12. (2.0 điểm) a. Kể tên một số phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt ở gia đình em. b. Khi sử dụng nhiều món ăn được chế biến từ phương pháp nào có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch? Câu 13. (1.0 điểm) Ngoài đồng phục quần tây áo trắng như mọi trường khác, nhà trường đang muốn may thêm đồng phục mới mang sắc thái riêng của trường. Nhà trường muốn tham khảo ý kiến đóng góp của học sinh. Em hãy lên ý tưởng chọn vải, kiểu may 1 bộ trang phục đồng phục đi học và vật dụng đi kèm của trường em. ------ Hết -----
- PHÒNG GD-ĐT ĐIỆN BÀN ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM ĐỀ KIỂM TRA TRƯỜNG THCS VÕ NHƯ HƯNG CUỐI HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC: 2023 – 2024 I. TRẮC NGHIỆM: (5.0 điểm) (Mỗi câu đúng được 0.5 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án A B A B D C D B A D II. TỰ LUẬN: (5.0 điểm) Câu Đáp án Điểm Câu 11 - Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất 0.5đ (2.0đ) xơ: ngô, gạo 0.5đ - Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: cá, sữa 0.5đ - Nhóm thực phẩm giàu chất béo: mỡ lợn, bơ - Nhóm thực phẩm giàu vitamin: ớt chuông, cà chua 0.5đ Câu 12 a. Một số phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng 1.0đ (2.0đ) nhiệt: luộc, kho, nướng, rán b. Khi sử dụng nhiều món ăn được chế biến từ phương 1.0đ pháp rán, nướng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch - Chọn loại vải sợi nhân tạo (Vải sợi hóa học), vải sợi pha. 0.5đ - Kiểu may áo sơ mi đơn giản (truyền thống), quần tây Câu 13 0.25đ xanh đen hoặc đen. (1.0đ) - Vật dụng đi kèm: Thắt khăn quàng, mang giầy thể thao, 0.25đ mang balo,..
- PHÒNG GD-ĐT ĐIỆN BÀN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS VÕ NHƯ HƯNG NĂM HỌC 2023 - 2024 Môn: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (Đề gồm 02 trang) Họ và tên: Điểm Chữ ký GT Chữ ký GK …………………… ……….. Lớp………. SBD……./ Phòng………… Đọc và thực hiện các yêu cầu sau bằng cách chọn đáp án đúng A, B, C hoặc D và ghi vào ô trả lời bên dưới (mỗi câu trả lời đúng đạt 1.0 điểm) Câu 1. Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? A. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. B. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối và khỏe mạnh C. Giúp con người phát triển cân đối. D. Giúp con người phát triển khỏe mạnh. Câu 2. Loại vải nào có ưu điểm độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát và ít nhàu? A. Vải sợi nhân tạo. B. Vải sợi tổng hợp. C. Vải sợi pha. D. Vải sợi thiên nhiên. Câu 3. Phong cách cổ điển có đặc điểm A. giản dị. B. nghiêm túc. C. lịch sự. D. giản dị, nghiêm túc và lịch sự. Câu 4. Khi lựa chọn trang phục cần lưu ý điểm gì? A. Đặc điểm trang phụcvà vóc dáng cơ thể. B. Đặc điểm trang phục. C. Vóc dáng cơ thể. D. Màu sắc. Câu 5. Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào? A. Kẻ ngang. B. Kẻ ô vuông. C. Hoa to. D. Kẻ dọc. Câu 6. Phong cách thời trang nào có nét đặc trưng của trang phục dân tộc về hoa văn, chất liệu, kiểu dáng? A. Phong cách cổ điển. B. Phong cách thể thao. C. Phong cách dân gian. D. Phong cách lãng mạn. Câu 7. Loại trang phục nào sau đây không thuộc phân loại theo thời tiết? A. Trang phục mùa hè. B. Trang phục mùa đông. C. Trang phục mùa thu. D. Đồng phục. Câu 8. Không nên ngâm, rửa thịt cá sau khi cắt vì A. một số vitamin và chất khoáng dễ tan trong nước sẽ bị mất đi. B. thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn.
- C. khi chế biến sẽ làm giảm độ ngon của món ăn. D. không bảo quản được lâu sau khi cắt. Câu 9. Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp nướng? A. Món ăn có nhiều chất béo. B. Món ăn dễ bị mất các chất vitamin cần thiết. C. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa, dạ dày. D. Phương pháp nướng khó chế biến. Câu 10. Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? A. Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố. B. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng. C. Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng. D. Ăn khoai tây mọc mầm. ------- Hết ------ Bài làm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án
- PHÒNG GD-ĐT ĐIỆN BÀN ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM ĐỀ KIỂM TRA TRƯỜNG THCS VÕ NHƯ HƯNG (DÀNH CHO HSKT) CUỐI HỌC KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC 2023 – 2024 (Mỗi câu đúng được 1.0 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án B A D A D C D A C A Giáo viên ra đề Đỗ Thị Tịch
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án
25 p | 1605 | 57
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 451 | 21
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
2 p | 301 | 19
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
2 p | 510 | 17
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hoàn Thiện
3 p | 331 | 13
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án - Đề số 2
9 p | 965 | 12
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 693 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
3 p | 277 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Sặp Vạt
5 p | 74 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phong Phú B
4 p | 68 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 249 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 175 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tam Hưng
4 p | 74 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Tân Hiệp
3 p | 92 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Số 2 Hoài Tân
6 p | 65 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
6 p | 89 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 208 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
2 p | 133 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn